Quạt Năng Lượng

Năng lượng không thể thiếu đối với cuộc sống của con người và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng là một thách thức lớn không chỉ riêng một quốc gia nào mà toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế của các nước hiện nay trên thế giới thì nhu cầu sử dụng năng lượng là rất lớn, chính vì thế nguy cơ thiếu điện là nỗi lo của ngành điện lực, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như người dân.

Bên cạnh đó, sự biến đổi khí hậu làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng hậu quả của việc sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch quá nhiều trong những năm trở lại đây. Chính vì thế, nhằm hạn chế việc phát thải khí thải gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu buộc các quốc gia phải hạn chế sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch thay vào đó sử dụng năng lượng xanh như năng lượng mặt trời, năng lượng gió,... Hướng tới một cuộc sống xanh hơn, góp phần bảo vệ môi trường sống.  

Trái đất đang dần nóng lên

Nhằm hướng tới một môi trường sống xanh, lối sống xanh con người đang dần chuyển hướng sang khai phá sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vô hạn từ tự nhiên thay thế cho loại năng lượng không thể tái tạo. Chung tay cùng hành động vì một môi trường xanh. Dưới đây là hai thiết bị sử dụng nguôn năng lượng từ tự nhiên:

1. Quạt năng lượng mặt trời

Quạt hút năng lượng mặt trời là sản phẩm được sản xuất, chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đài Loan. Với động cơ 20V BLDC, Tốc độ gió 1500 RPM, lưu lượng không khí 4000 m3/h giúp điều hòa không khí, tuần hoàn tự nhiên, hạn chế việc sử dụng điện năng.

 

Quạt hút năng lượng mặt trời

https://www.youtube.com/watch?v=6ebZWwf14rU

  • Là sản phẩm an toàn tiết kiệm, thân thiện với môi trường
  • Tiết kiệm chi phí điện năng trên 70% tiền điện hàng tháng, tăng hiệu quả kinh tế
  • Giải quyết nỗi lo khi mất điện
  • Không cần dùng điện, không tốn chi phí bảo trì
  • Lắp đặt đơn giản
  • Phù hợp với nhà ở, trang trại chăn nuôi, xưởng sản xuất, nhà kính,...

Lắp đặt nhanh chóng

Quy cách sản phẩm

Kiểu mẫu

Esun 60

Động cơ

20 V BLDC

Tốc độ gió

1500 RPM

Lưu lượng không khí

4000 M3/h

Trọng lượng

35 kg

Quy cách sản phẩm

92 x 85 x 72 cm

Quy cách đóng gói

95 x 88 x 57 cm

 2. Quạt năng lượng gió

Cũng như năng lượng mặt trời, năng lượng gió cũng là một nguồn năng lượng tái tạo, vô hạn từ tự nhiên. Trong lịch sử loài người đã biết sử dụng năng lượng gió. Người Ai Cập đã lợi dụng sức gió để đẩy cánh buồm đưa tàu ra khơi, người Châu Âu sử dụng cối xay gió để có thể xay xát lúa mì, người Mỹ cải tiến cối xay gió để xay ngũ cốc, bơm nước,...Đến cuối những năm 90 của thế kỷ 20 việc ứng dụng năng lượng gió đã có nhiều tiến bộ mang tính đột phá. Và đến thời điểm hiện tại, con người đang từng bước đưa năng lượng gió vào thay thế các nguồn năng lượng  không thể tái tạo.

Cấu tạo của quạt năng lượng gió gồm 3 bộ phận: Tháp, cánh quạt và máy phát điện.

Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng gió. Các tuabin gió hoạt động theo một nguyên lý đơn giản. Năng lượng gió làm cho 3 đến 5 cánh quạt quay 1 rotor. Trong khi đó, rotor được nối với trục chính và trục chính sẽ chuyển động làm quay trục quanh máy phát để tạo ra điện.

Quạt năng lượng gió

Các tuabin gió có thể sử dụng cung cấp điện cho nhà cửa, xây dựng. Thậm chí chúng có thể nối tới một mạng điện để phân phối mạng điện ra rộng hơn.

Ưu điểm của năng lượng gió là vô hạn, không lo cạn kiệt nguồn nhiên liệu. Điều đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường. Dễ dàng lắp đặt và không tốn diện tích lắp đặt.

Quạt năng lượng mặt trời, năng lượng gió là sản phẩm rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, giúp giải quyết vấn đề oi bức vào mùa hè mà không tốn điện năng, tiết kiệm hiệu quả kinh tế.