VĨNH THÀNH KIẾN NGHIỆP 永盛建業


Tonle Sap- Bạn đã bao giờ được nghe đến chưa?

Tonle Sap – Camphuchia nơi mà người Việt quen gọi với cái tên là Biển Hồ Campuchia. Là nơi sinh sống của hàng trăm người dân Việt mất gốc, nơi mà cuộc sống của họ gắn liền với nhiều chữ “KHÔNG”.

Bạn thử nghĩ xem nếu cuộc sống của bạn không có điện, không có nước sạch,…thì sẽ như thế nào. Nhưng với những người dân nơi đây,cuộc sống của họ đều gắn liền với chữ “KHÔNG”, không điện, không nước, không cơ sở khám chữa bệnh, không trường học, không giấy tờ tùy thân,…. Vô vàn cái không gắn liền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Thậm chí, ngay cả khi họ đang sinh sống trên hồ nước ngọt lớn nhất  Đông Nam Á, vẫn không có  nước để dùng. Bởi lẽ, cuộc sống của họ trôi nổi trên sông bằng những căn nhà tạm bợ, chất thải hàng ngày của hàng trăm con người nơi đây đều được xả thẳng xuống biển hồ.

Cha và em bé mưu sinh trên biển hồ Campuchia

Định cư trên hồ và cách xa đất liền. Họ được xem  như một tộc người khác biệt, tách lập với thế giới bên ngoài. Cuộc sống không tương lai, cái nghèo quanh năm đeo bám. Bởi có lẽ, việc đánh cá không phải là cái nghề mà có thể trong chốc lát có thể giúp họ có một cuộc sống khá hơn. Bên cạnh đó, vì bảo vệ hệ sinh thái trên hồ mà Chính phủ Campuchia ra quy định một năm họ chỉ có thể đánh cá trong vòng 6 tháng. Điều này đặt ra câu hỏi, vậy 6 tháng còn lại họ sẽ làm gì? Họ sống như thế nào? Trong khi nghề đánh cá là nghề chính.

Không giấy tờ tùy thân, không có ngành nghề nào nữa thì họ đành phải chèo kéo, xin tiền từ du khách. Túng quẫn quá có một số người phải đành lén lút đánh bắt cá ở các khu vực cấm, rồi đem bán thì bị bắt và phải đi tù.

Dọc theo Biển Hồ bạn sẽ thấy những căn nhà tạm bợ. Gọi là nhà vậy chứ thực ra chỉ là những chiếc thuyền cũ rách nát, neo chơi vơi giữa hồ, mưu sinh với nghề chèo lưới.

Nhà ở biển hồ Campuchia

Hiểu được nỗi khó khăn của người dân nơi đây, Vĩnh Thành Kiến Nghiệp thực hiện ý tưởng xây nhà để mọi người có thể ở được. Nhằm phá vỡ các phương pháp xây dựng truyền thống, cải thiện toàn bộ vật liệu xây dựng, tiết kiệm nhân công, giá thành, rút ngắn thời gian xây dựng, đạt tiêu chuẩn quy định.

Ngoài chất lượng, giá thành sản phẩm Vĩnh Thành Kiến Nghiệp còn quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường, làm sao để tạo ra những sản phẩm có thể phù hợp nhất đối với khí hậu của khu vực Đông Nam Á. Áp dụng phương pháp công nghệ sinh thái,đối lưu tự nhiên,Viện Nghiên Cứu Công Nghiệp Đài Loan đã khai thác kính chống nổ, kính cách nhiệt, lớp phủ cách nhiệt NFC  dựa trên sáng chế của Hoa Kỳ, hệ thống WCP của Nhật Bản- hệ thống gom nước mưa tái tuần hoàn sử dụng cho mục đích làm mát, nhằm tạo ra những công trình kiến trúc cao cấp thích hợp với  thời tiết khí hậu nóng ẩm của Đông Nam Á, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Vĩnh Thành Kiến Nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng cao, giá thành phù hợp. Bên cạnh đó, các sản phẩm mà Vĩnh Thành Kiến Nghiệp cung cấp không gây độc hại đối với môi trường, an toàn khi sử dụng. Tất cả các sản phẩm đều áp dụng phương pháp kỹ thuật môi trường thông qua SGS. Các công trình thực nghiệm, tính năng đều vượt trội hơn so với các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Với phương châm “Hợp tác để cùng thành công” và định hướng “Liên tục cải tiến” Vĩnh Thành Kiến Nghiệp đã luôn nỗ lực về cả nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin cho khách hàng với những sản phẩm chúng tôi cung cấp.

在柬埔寨洞裡薩湖的水上吊腳樓裡,生活著一群越南人的後代,在越南南北戰爭時期,為躲避戰爭而來到柬埔寨。他們被限定在洞裡薩湖上,不能靠岸,不能從事除捕魚以外的其他工作。戰爭雖然結束,但他們卻不能回家,這些被他們祖國拋棄的越南人同時也沒有被柬埔寨接納,於是成為沒有國籍的難民。「水上人家」沒有電力設施,船上做生意的攤販媽媽,手中抱著嬰孩向旅客招攬生意,失學的孤兒被集中在上學校, 艱困的生活條件,讓人心中不忍。

永盛建業本懷濟世之心,為了實現蓋出人人都住的起的高品質房屋的理念,顛覆傳統的建築方式,從材料端做全盤的改良,自行開發的快速鋼構與水泥預注工法,省去人工砌磚牆的時間,快速組裝的工法,將建房時間從原本的10週下降至12天,縮短的時間與人工,使建房成本大大下降,提供標準化的建築水平,每個住戶以低於現有建築工法的價格,擁用高規格的生活品質。

除了品質與價格上的優勢,永盛建業更注重環保議題,為適應東南亞國家濕熱的天氣,導入歐美台最高規格的生態工法,以自然對流,植生牆,台灣工研院開發防爆隔熱玻璃,美國NFC專利隔熱塗料,日本WCP集雨再利用的水冷卻循環系統,二代宅智慧居家控制系統,在完全不用開空調的情況下,能讓室內外溫差達5.6度以上,如開啟循環水冷卻系統可達7.2度以上溫差,節省建物耗電38%,減少建物熱返饋67%,每年可提供碳權17,760立方,為世界環保盡一份力,打造出適合濕熱地區的頂級建築。

永盛建業之建材,強調環保無毒,所有工法經過SGS,工程實驗,性能皆優於現有法規標準,並為了減少碳足跡,自行開發的建材多在越南當地生產,減少運送成本,並創造當地就業機會,企業與越南本土永續共生。