Xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ cho việc trang trí không gian nhà ở, chung cư, văn phòng làm việc rất phổ biến. Cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp qua bài viết sau.

Trên thị trường hiện nay có hai loại sàn gỗ được sử dụng phổ biến là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.

Về sàn gỗ tự nhiên thì thường giá thành rất cao nên thông thường chỉ có những người có thu nhập ổn sử dụng để trang trí cho những thiết kế cao cấp.Bên cạnh đó, sàn gỗ tự nhiên không có mẫu mã đa dạng, phong phú như sàn gỗ công nghiệp. Quay đi quay lại chỉ có mấy mẫu sàn được làm từ các loại gỗ quý như sồi, lim, cao su,...

Sàn gỗ công nghiệp đa dạng mẫu mã, màu sắc hơn sàn gỗ tự nhiên

Giá thành cao, mẫu mã không đa dạng mà bên cạnh đó, sàn gỗ tự nhiên lại có thêm nhược điểm đó nữa là thường xuyên bị mối mọt xâm nhập, cong vênh. Ngoài ra, để có thể sản xuất sàn gỗ người ta phải chặt cây ảnh hưởng tới tài nguyên rừng, gây ảnh hưởng tới môi trường. Chính vì thế, hiện nay người sử dụng đang dần chuyển qua sử dụng sàn gỗ công nghiệp thay thế cho sàn gỗ tự nhiên, giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, độ bền không thua kém gì so với sàn gỗ tự nhiên là bao.

Giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, với ưu điểm thành phần chủ yếu được làm từ 80 -85% gỗ tự nhiên và một số chất phụ gia khác, qua công đoạn ép mật độ cao, chắc chắn, chất lượng cao.  

Nguyên liệu sàn gỗ công nghiệp 80-85% bột gỗ tự nhiên

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có tiêu chuẩn chống xướng , mài mòn AC4-AC5, tiêu chuẩn mài mòn cao nhất hiện nay. Điểm đặc biệt nữa là cạnh và hẻm khóa có khả năng chống ẩm, chống thấm rất tốt đảm bảo các mối ghép giữa các tấm ván gỗ được kín.  An toàn khi sử dụng, không gây ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp không bị mối mọt xâm nhập, an toàn khi sử dụng

Bên canh đó, khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp việc lau chùi sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, không gây mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa. Ngoài ra, sử dụng sàn gỗ công nghiệp là chúng ta đang chung tay bảo vệ môi trường trước tình trạng nạn phá rừng, gây cạn kiệt tài nguyên rừng ảnh hưởng đến môi trường.

Sàn gỗ công nghiệp có cạnh và hẻm khóa chống thấm, chống ẩm tốt

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hoặc đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà, văn phòng,... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp để được tư vấn và báo giá sàn gỗ công nghiệp.