Xi măng tự phẳng đổ được trên nền gạch men hay không?

Xi măng tự phẳng có đổ được trên nền gạch men hay không là vấn đề được nhiều khách hàng đặt ra khi gọi điện tới Yeongshen. Để có thể giúp khách hàng giải đáp được vấn đề trên cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xi măng tự phẳng là gì?

Xi măng tự phẳng là vật liệu có khả năng tự san phẳng các hố lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng.

Thành phần của vật liệu này bao gồm cát thạch anh trộn với nhựa polymer, chất phụ gia hóa học, vật liệu sàn tự chảy. Do đó, xi măng tự phẳng nó có tính năng đông cứng nhanh, chịu được áp lực rắn, chống mài mòn không bị nứt hoặc co ngót, cường độ cao.

Quy trình thi công xi măng tự phẳng

Bước 1. Làm sạch nền cũ

Trước khi thi công với xi măng tự phẳng hay bất kể loại vật liệu nào có cùng tính năng. Việc trước khi thi công là cần làm sạch bề mặt sàn, tạo ẩm, nếu sàn cũ là sàn hóa học chúng ta cần loại bỏ lớp cũ trước khi thi công với xi măng tự phẳng.

Bước 2. Làm ẩm nền

Trước khi thi công một ngày, thợ thi công lên tưới nước làm ẩm cho nền để tránh tình trạng nổi bọt khí.

(Ví dụ: Sáng hôm nay thi công, thì chiều ngày qua thợ nên tưới nước làm ẩm nền. Sau đó, trước thi công 30 phút làm ẩm thêm một lần nữa.)

Việc tưới ẩm giúp hạn chế tình trạng chống bọt khí. Vì khi nền quá khô, tình trạng rút nước ở bề mặt dưới sẽ diễn ra nhanh chóng, làm cho bề mặt bị hút nước quá nhanh dẫn đến nổi bọt khí, ảnh hưởng tới công trình).

Bước 2. Trộn hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme

Sau khi nền đã được vệ sinh sạch sẽ, tạo ẩm. Thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là trộn vật liệu gồm hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme theo tỷ lệ 5:1 (5 xi măng và 1 nước). Dùng máy khuấy trộn đều hai thành phần, sau đó dừng lại khoảng 20s và tiếp tục công đoạn khuấy trộn trong thời gian khoảng 1 phút nữa trước khi đổ vật liệu ra sàn.

Lưu ý khi trộn vật liệu, chúng ta nên đổ xi măng vào nước chứ không được làm ngược lại. Vì như thế, sẽ làm cho vật liệu trộn không được đều ảnh hưởng đến sàn nền.

Bước 3. Đổ hỗn hợp vật liệu sau khi khuấy trộn ra nền

Sau khi khuấy trộn đều hỗn hợp hai thành phần, sẽ tiến hành đổ hỗn hợp ra sàn. Dùng cào hoặc bay để kiểm soát độ dày của sàn. Các thao tác thi công cần thực hiện trong thời gian khoảng 10 phút để tránh tình trạn

Bước 4. Bảo quản

Sau khi thi công hoàn thành xong thì sau 2 đến 3 tiếng có thể đi lại được. Đối với xe cộ thì sau 7 ngày có thể cho xe cộ đi lại. Sau 7 ngày thi công có thể mài bóng nhẹ.

Xi măng tự phẳng có đổ được trên nền gach men hay không

Xi măng tự phẳng hoàn toàn có thể đổ được trên nền gạch men. Tuy nhiên, trước khi thi công xi măng tự phẳng khách hàng cần phải mài bỏ lớp men trên bề mặt. Đối với mài bỏ lớp men trên bề mặt cần dùng đầu số 50 để loại bỏ. Sau khi đã mài bỏ tiến hành các bước thi công tương tự quy trình thi công ở trên. 

Trước và sau thi công xi măng tự phẳng  trên gạch men 

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị cung cấp xi măng tự phẳng dùng cho gia cố nền uy tín, chất lượng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá