Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như thế nào mới đúng

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như thế nào mới đúng là vấn đề đang được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, sàn gỗ đang dần dần được sử dụng nhiều gần như thay thế cho gạch men, sàn nhựa. Vậy vệ sinh như thế nào để thời gian sử dụng sản phẩm có thể kéo dài, cùng Yeongshen tham khảo một số cách vệ sinh sàn dưới đây nhé.

Vệ sinh sàng gỗ như thế nào thì đúng

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

  1. Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp ngay sau khi lắp đặt

Sau khi thi công lát sàn xong, bạn nên sử dụng chổi loại mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch hết bụi bẩn bám trên sàn nhà. Sau đó dùng giẻ khô mềm lau lại một lần nữa.

Vệ sinh sàn gỗ bằng máy hút bụi

Nếu trên sàn nhà còn có dính một số vết bẩn khó lau chùi thì có thể sử dụng một số nước vệ sinh sàn nhà thông dụng  để làm sạch sau đó làm sạch lại bằng khăn ấm.

  1. Vệ sinh trong quá trình sử dụng

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp là một công việc khá đơn giản tuy nhiên việc vệ sinh như thế nào để tăng tuổi thọ của sản phẩm thì là một vấn đề không hề đơn giản đâu nhé. Ông bà có câu “Của bền do người”, đối với sàn gỗ cũng vậy việc sàn gỗ nhà bạn có sử dụng được lâu dài hay không ngoài việc phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm thì nó còn phụ thuộc vào cách vệ sinh của mỗi người.

Với những sàng gỗ không quá bẩn, trước hết chúng ta cần quét qua lớp bụi bám trên sàn nhà sau đó có thể lấy một chiếc khăn ấm lau chùi hằng ngày để sàn gỗ luôn sáng bóng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng không nên để các chất như mực, cà phê,sơn nước,…bám dính lâu trên sàn nhà. Tuy nhiên, khách hàng không cần quá lo lắng trường hợp này có thể sử dụng một số loại nước vệ sinh trung tính để vệ sinh sàn, tuyệt đối không được dùng các vật cứng cào xước các vết dơ bẩn trên sàn gây hư hỏng.

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý không được đổ nước trực tiếp lên sàn nhà để vệ sinh mặc dù sàn gỗ có khả năng chống nước cao nhưng nó vẫn là một trong những vật liệu đại kị nước.

Ngoài chất lượng sản phẩm quyết định độ bền, tuổi thọ thì việc vệ sinh sàn gỗ đúng cách cũng là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Trên đây, là một số kiến thức về việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp mà các bạn có thể tham khảo để giúp bảo vệ ngôi nhà của mình.