Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như thế nào là đúng?

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như thế nào là đúng? Là câu hỏi được khá là nhiều khách hàng đặt ra và đây là vấn đề nhiều người nghĩ dễ nhưng mà không hề dễ. Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sao cho không ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của sàn là việc không hề đơn giản chút nào. Cùng Yeongshen tìm hiểu việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn gỗ công nghiệp đang là loại vật liệu sàn được rất nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng. Với giá thành phù hợp rẻ hơn nhiều so với một số loại vật liệu có cùng tính năng. Đồng thời, độ bền đảm bảo, tính thẩm mỹ cao nên nó đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Tuy nhiên, có nhiều khách hàng thường đặt ra câu hỏi vậy làm sao vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách, tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Thứ nhất, phải thường xuyên quét dọn nhà. Sàn gỗ công nghiệp mặc dầu là loại sàn ít bám bụi bẩn, chống trầy xước. Tuy nhiên, việc lau nhà, quét dọn phải thực hiện thường xuyên để sàn nhà luôn sạch sẽ, tránh trầy xước cho một số vật nhỏ nhọn bám dính trên sàn. Bên cạnh đó, khi vệ sinh chúng ta có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn lau mềm thay vì dùng chổi để vệ sinh.

Trong trường hợp khi mà nước đổ xuống sàn nhà thì phải lập tức dùng khăn mềm làm sạch ngay, chống thấm hết nước trên sàn nhà tránh trường hợp bị bong rộp. Đồng thời phải lưu ý không nên cho chất lỏng bám dính quá lâu trên sàn nhà vì nó là một trong những nguyên nhân làm cho sàn bị ố vàng, hư lớp bảo vệ sàn gỗ.

Thứ 2, việc sử dụng nước nóng để vệ sinh sẽ khiến cho sàn trở nên sạch sẽ. Tuy nhiên, việc sử dụng nước nóng sẽ khiến nhiều người lo lắng. Nhưng trên thực tế việc vệ sinh bằng nước nóng rất hiệu quả, sàn sẽ trở nên sáng bóng. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước quá nóng, cần sử dụng nước ấm để vệ sinh sàn.

Thứ 3, có thể dùng dấm để vệ sinh sàn. Nếu khi sàn có những vết dơ bám vào sàn mà việc sử dụng nước ấm không thể nào loại bỏ hết nó. Thì việc sử dụng dấm pha loãng  với nước là một trong những cách giúp vệ sinh sàn hiệu quả, đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu  bám trên nền nhà.

Tiếp theo, khách hàng có thể sử dụng xà phòng để vệ sinh. Nói đến đây nhiều người sẽ nghĩ rằng sử dụng xà phòng sẽ làm hỏng sàn, vì thành phần của nó có chứa hóa chất. Tuy nhiên, nếu bạn dùng xà phòng hoặc nước rửa bát pha loãng với nước thì đây là một cách vệ sinh sàn nhà hiệu quả.

Còn đối với các vết ố trên sàn thì có thể vệ sinh bằng cách sử dụng nước lau kính. Nếu sàn có các vết bám của kẹo cao su thì có thể cạo và loại bỏ nó, sau đó dùng khăn ấm vệ sinh sàn sạch sẽ.

Hy vọng với một số thông tin ở trên có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp như thế nào là đúng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng về sàn gỗ công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp chuyên cung cấp ván sàn gỗ công nghiệp.