Vật liệu sữa chữa nền nhà hư hỏng

Vật liệu sữa chữa nền nhà hư hỏng là từ khóa đang được tìm kiếm nhiều trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Chỉ cần một công cụ có thể truy cập mạng chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều loại vật liệu giúp cho việc sửa chữa nền nhà hư hỏng. Cùng Yeongshen, tìm hiểu vật liệu sữa chữa nền nhà hư hỏng.

Nguyên nhân gây hư hỏng sàn nhà

Trong thực tế tại nhiều công trình, chúng ta thường thấy sàn nhà xuất hiện tình trạng nứt nẻ. Chính vì thế, cần phải có những biện pháp khắc phục tình trạng này. Nguyên nhân gây nên tình trạng nứt nẻ:

  • Nứt sàn do co ngót:

Nứt sàn do co ngót là hiện tượng xảy ra do lượng nước bốc hơi quá nhanh khỏi bề mặt bê tông. Chính vì thế, điều này sẽ làm cho sàn bê tông sẽ nhanh chóng khô hơn phần đáy. Kết quả là hai mặt sẽ biến dạng khác nhau tạo ra lực kéo lẫn nhau gây nên hiện tượng nứt sàn nhà mà chúng ta thường thấy.

  • Nứt do lún

Trên thực tế, khi nền móng công trình dịch chuyển sẽ dẫn đến hiện tượng nứt sàn, thậm chí là nứt tường nhà. Hiện tượng nứt do lún thông thường là do trong quá trình xây dựng việc lu lèn nền đất chưa đảm bảo độ chặt hoặc cũng có thế do hiện tượng xói mòn đất, đất nền không chắc chắn, nền móng nông.

  • Nứt do ăn mòn cốt thép

Hiện tượng ăn mòn xảy ra khi bê tông cốt thép tiếp xúc với oxy và bị ướt. Nứt do ăn mòn cốt thép này là khi bê tông xuất hiện các vết nứt nhỏ, nước ngấm vào và tiếp xúc đến cốt thép thì  xuất hiện tình trạng rỉ sét. Khi thanh cốt thép bị rỉ sét làm biến dạng, đẩy bê tông ra ngoài và gây nên tình trạng nứt.

  • Nứt do khả năng chịu lực kém

Trong thi công xây dựng, sàn bê tông được thiết kế thi công ở một mức chịu tải nhất định. Chính vì thế, trong thi công xây dựng chúng ta không thể để mức chịu tải của sàn bê tông lên cao hơn so với thiết kế ban đầu được. Vì như thế nó sẽ gây ra hiện tượng nứt sàn bê tông.

Có rất nhiều loại vật liệu dùng để sữa chữa vết rạn nứt cho các công trình. Tuy nhiên, hiện nay được biết xi măng tự phẳng là loại vật liệu được dùng khá phổ biến cho việc sữa chữa nền nhà bị nứt nẻ và được nhiều chủ thi công lựa chọn cho việc sữa chữa.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm và ứng dụng của xi măng tự phẳng trong việc sữa chữa nền nhà hư hỏng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.