Vật liệu gia cố nền nên sử dụng vật liệu gì?

Vật liệu gia cố nền, sữa chữa nền nhà hư hỏng thì nên lựa chọn vật liệu gì? Là vấn đề mà các bác trong ngành xây dựng luôn quan tâm. Mong muốn tìm ra loại vật liệu tốt nhất. Cùng Yeongshen, tìm hiểu về vật liệu gia cố nền sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Có thể nói trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu dùng để gia cố nền hoặc sữa chữa nền nhà hư hỏng. Chính vì thế, việc lựa chọn ra một loại vật liệu đảm bảo về mọi mặt là điều rất khó.

Xi măng tự phẳng là vật liệu mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong hai năm trở lại đây. Tuy nhiên, nó đã khẳng định được vị trí của bản thân trong thị trường xây dựng hiện nay.

Với thành phần gồm cát thạch anh trộn với nhựa polymer, hỗn hợp phụ gia hóa học, vật liệu tự chảy san phẳng. Do đó, xi măng tự phẳng có đặc tính đông cứng nhanh, chịu áp lực rắn, chống mài mòn và không bị co ngót,.... Chính vì thế, đây là vật liệu sử dụng để gia cố nền, sữa chữa nền hư hỏng tốt nhất hiện nay.

So với sàn Epoxy, Sika,... thì xi măng tự phẳng ra đời sau nên chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây xi măng đã dần được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu biết đến và khẳng định chất lượng sản phẩm hơn nhiều so với sàn epoxy, sika. Dưới đây, là một số ưu điểm của xi măng tự phẳng:

Nếu như so với Epoxy, sika.... thì thời gian có mặt trên thị trường xây dựng của xi măng tự phẳng có sau. Tuy nhiên, xi măng tự phẳng hiện đang là vật liệu được nhiều công trình sử dụng với những ưu điểm:

- Khả năng tự chảy cao giúp lấp đầy các hỗ lồi lõm, không bằng phẳng. Chính vì thế, thời gian thi công nhanh giúp tiết kiệm thời gian.

- Đặc biệt, sau thi công 2-3 tiếng có thể đi lại trên bề mặt với người, với xe hạng nhẹ thì sau 2 ngày.

- Chống va đập, chống tĩnh điện, chống áp lực bánh xe,....

- Giảm hiện tượng nứt bề mặt hơn so với Epoxy, Sika.....

- Chống mài mòn, dễ dàng vệ sinh, lau dọn

- Độ chống trầy xước 7.5

- Sau 28 ngày độ cứng đạt M450

Hy vọng với một số thông tin trên, có thể giúp các bác xây dựng lựa chọn được loại vật liệu gia cố nền hoặc sữa chữa nền hư hỏng phù hợp.