Vấn đề lưu ý khi sử dụng xi măng tự phẳng

Thời gian gần đây, Xi măng tự phẳng đang là vật liệu được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm và hướng tới sử dụng bởi những ưu điểm nổi trội hơn so với vật liệu có cùng tính năng. Vậy vấn đề lưu ý khi sử dụng xi măng tự phẳng như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xi măng tự san phẳng bề mặt không bằng phằng

Xi măng tự phẳng

Xi măng tự phẳng là một loại vật liệu đặc biệt gồm hai thành phần là bột xi măng kết hợp với nước nhũ nhựa Polyme tạo thành. Nó có khả năng tự chảy làm đầy các hố lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng.

Xi măng tự phẳng chống ăn mòn, va đập, chống ẩm ướt

Với cường độ cao nên nó có đặc tính chống ăn mòn cao, mài mòn, chống va đập, chống ẩm ướt và một số tính năng đặc biệt khác.

Xi măng tự phẳng với khả năng tự làm đầy các hố lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng. Được dùng để gia cố nền, sữa chữa nền nhà hư hỏng, làm lớp lót cho sơn sàn Epoxy, gạch mỏng PVC, gạch ốp, sàn polyurethane,....

Xi măng tự phẳng được ứng dụng rộng rãi

Vấn đề lưu ý khi sử dụng xi măng tự phẳng

Đối với xi măng tự phẳng sau khi trộn đều hai thành phần gồm bột xi măng và nước nhũ nhựa polyme thì thời gian thi công trong khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 150-330. Đặc biệt lưu ý, không nên thi công dưới trời nắng nóng hoặc gió mạnh, bởi như thế sẽ làm cho bề mặt nền phía trên sẽ nhanh khô hơn phía dưới và kết quả là hai mặt sẽ biến dạng khác nhau tạo ra lực kéo lẫn nhau gây nên hiện tượng nứt sàn nhà.

Thời gian thi công xi măng tự phẳng khoảng 10-15 phút

Bên cạnh đó, khi trộn hai thành phần của xi măng tự phẳng không nên cho quá nhiều bột xi măng cũng như cho quá nhiều nước dẫn đến hiện tượng màu sắc bề mặt nền không đồng đều. Chúng ta cần phải trộn theo tỉ lệ 5:1 ( 5kg xi măng + 1 kg nước nhũ nhựa polyme) mới đảm bảo màu sắc nền đồng đều.

Cần trộn đúng theo tỷ lệ để màu sắc nền đồng đều

Ngoài ra, bề mặt nền phải được hoàn thành trong giờ làm việc tránh ảnh hưởng quá trình tăng cứng của nền.

Và lưu ý cuối cùng, sau khi hoàn thành việc san nền chúng ta cần phải làm sạch dụng cụ thi công ngay sau đó.

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là công ty chuyên cung cấp xi măng tự phẳng tại thị trường Miền Nam với nhiều ưu điểm vượt trội. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.