Ưu điểm của tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ đang là từ khóa được tìm khiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Là loại vật liệu đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu về ưu điểm của tấm tường bê tông nhẹ.

1. Cách âm tốt

Trên thực tế, so với gạch nung thì việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ có khả năng cách âm tốt hơn nhiều.  Chính vì thế, tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng cao cho nhiều công trình yêu cầu khả năng cách âm cao như bệnh viện, khách sạn, trường học, vách ngăn cho các phòng karaoke, hoặc vách ngăn cho các căn hộ trong các khu chung cư.

2. Cách nhiệt tốt

Qua thực nghiệm cho thấy, tấm tường bê tông nhẹ có khẳ năng dẫn nhiệt kém, chống nóng tốt. Chính vì thế, với điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam là rất phù hợp. Mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông, tiết kiệm trong việc tiêu thụ điện năng.

3. Khả năng chống cháy tốt

Trong năm 2018 việc cháy nổ ở các khu chung cư ở Sài Gòn cũng như Hà Nội xảy ra liên tục, gây thiệt hại lớn về người và kinh tế. Chính vì thế, tấm tường bê tông nhẹ được nhiều nhà thầu, chủ đầu tư lựa chọn cho các công trình trong thời gian gần đây. Qua các thử nghiệm thực tế, được biết tấm tường bê tông nhẹ có khả năng chịu nhiệt ở mức nhiệt là 11000C và đạt các tiêu chuẩn về chống cháy do Bộ xây dựng quy định.

4. Trọng lượng nhẹ

Trọng lượng của tấm tường bê tông nhẹ rất nhẹ, thường dao động ở mức 75-95kg/m3. Do đó, so với gạch nung thông thường thì sản phẩm này nhẹ hơn rất nhiều, và đặc biệt nó có thể nổi trên mặt nước. Chính vì thế, trong các công trình xây dựng việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ sẽ giảm kết cấu đỡ, móng của các tòa nhà. Điều này, giúp giảm chi phí trong việc thi công các công trình xây dựng.

5. Kết cấu bền vững

Tấm tường bê tông nhẹ có khả năng chịu tải cao, khả năng chịu nén cao và khả năng chịu lực tại mỗi điểm của nó lên tới 50kg. Do đó, sản phẩm này được ứng dụng nhiều cho các công trình hiện nay với yêu cầu thẩm mỹ cao, chất lượng tốt.

6. Dễ dàng thi công

Tấm tường bê tông nhẹ dễ dàng kết hợp với các vật liệu có chức năng trang trí như sơn, giấy gián tường trong việc hoàn thiện công trình. Ngoài ra, việc thi công các công trình điện nước cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Tiết kiệm thời gian thi công, giảm chi phí xây dựng

Tấm tường bê tông nhẹ có kích thước lớn hơn so với gạch nung,t uy nhiên trọng lượng của nó lại rất nhẹ. Chính vì thế, việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ trong việc thi công nhà sẽ nhanh gấp hơn 4-5 lần so với gạch nung thông thường. Bên cạnh đó, việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ trong xây dựng nhà ở không cần xây trát và làm lanh tô cửa, tiết kiệm chi phí xây dựng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, cần mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.