Tôi đã phải tháo gỡ sau vài ngày chỉ vì dùng phim cách nhiệt kém chất lượng

Tôi đã phải thóa gỡ sau vài ngày chỉ vì dùng phim cách nhiệt kém chất lượng. Là câu nói của khách hàng khi gọi điện tới Yoengshen để tìm hiểu về phim cách nhiệt để thay thế phim dán cách nhiệt kém chất lượng mà trước đó anh đã sử dụng.

 
Phim cách nhiệt có rất nhiều vai trò trong việc chống nắng nóng, tiết kiệm điện năng, chi phí sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị làm mát,góp phần bảo vệ môi trường sống tránh phát sinh ra khí thải gây biến đổi khi hậu… Chính vì thế, việc sử dụng phim cách nhiệt cho văn phòng, nhà cao tầng, chung cư,.., ngày càng được sử dụng phổ biến. Cũng vì nhu cầu sử dụng tăng cao mà thị trường phim cách nhiệt cũng khá phổ biến, có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp phim cách nhiệt nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Hoạt động trong nhiều năm cung cấp phim cách nhiệt, Yeongshen nhận rất nhiều câu hỏi từ nhiều khách hàng khác nhau.
Sử dụng phim cách nhiệt kém chất lượng, tôi phải bóc sau ít ngày sử dụng. Đây là câu nói Yoengshen nhận được của một khách hàng gọi tiến tới và nói với chúng tôi.
Anh cho biết gia đình anh sống trong một khu chung cư gần đường giao thông chính và ít cây xanh. Chính vì thế, anh muốn chống nắng chiếu qua cửa sổ và anh tự mua về nhưng không có hiệu quả gì.
Anh chia sẻ, căn hộ gia đình anh ở tầng 10 của khu chung cư khá thoáng, nhưng có hai khung cửa sổ lớn đều hướng chính là hướng Tây nên rất là nóng bức, đặc biệt vào những ngày nắng nóng thì nhà như một cái lò hầm hập.
Vì gia đình có trẻ nhỏ, chúng hay chơi đùa chạy nhảy nên nhà lúc nào cũng phải mở điều hòa 24/24 để giảm nóng. Tuy nhiên, việc gia đình bật điều hòa thường xuyên nên tiền điện rất cao và hàng tháng còn phải bỏ ra một số tiền để bảo dưỡng vệ sinh lại máy điều hòa.

Nhưng khi thấy ở Công Ty có dán phim cách nhiệt và tôi cảm thấy sự nắng nóng đã bớt đi rất nhiều, thậm chí còn giảm sự hoạt động tối đa của các thiết bị làm mát, tiết kiệm điện năng. Vì thế, anh quyết định tìm hiều để sử dụng cho gia đình.
Qua tìm hiểu, tôi thấy giá trên thị trường khá chênh lêch nhau từ 70.000 đến 500.000/m2. Nên tôi nghĩ nhà mình lượng kính cũng không quá nhiều nên chỉ cần sử dụng loại có giá vừa phải để tiết kiệm chi phí. Sau đó, tôi đặt mua phim dán cách nhiệt qua mạng với mức giá là 120.000/m2 và được quảng cáo chống nắng hiệu quả, tối đa.
Khi nhận được phim cách nhiệt tôi đã mất một buổi để có thể hoàn thành được lên cửa sổ nhà mình, với tổng chi phí phải bỏ ra là 2 triệu đồng. Và tôi thầm nghĩ từ nay nhà mình sẽ bớt nóng hơn, giúp mấy đứa nhỏ có không gian thoáng mát hơn để chơi đùa.
Nhưng vừa rồi, Sài Gòn có đợt nắng nóng vượt đỉnh điểm trong mấy năm gần đây, tôi sờ vào cửa số thấy vẫn nóng tay. Nghĩ bụng chắc do nắng chiếu vào quá nhiều.
Sau đó vào cuối tuần, tôi có ghé nhà của một người quen có cửa kính từ sàn tới trần và sử dụng phim cách nhiệt. Điều lại là khi tôi sờ vào kính thì chỉ thấy nóng nhẹ chứ không như cửa sổ kính nhà mình. Thế tôi mới hỏi về đơn vị cung cấp cũng như giá thành thi công.
Về nhà tôi có gọi điện thoại tới Yeónghen để hỏi thêm, khi đó kỹ thuật viên cho biết có thể tôi mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng hoặc cũng có thể mua phải decal màu dán kính. Với những loại này nó có màu sẫm tạo cảm giác nhà máy mẻ hơn nhưng trong thực tế thì hoàn toàn không, nó không giúp cản nhiệt. Vừa mất công, mất tiền để dán cửa kinh nhưng tôi cũng đành phải đặt hàng lại của Yeongshen để được bảo hành và yên tâm hơn.