Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn chất lượng

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là loại vật liệu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để lát sàn. Vậy tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn chất lượng như thế nào. Cùng tìm hiểu bài viết sau.

Đánh giá sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn chất lượng hay chưa cần dựa vào một số yếu tố sau:

  • Lớp cốt gỗ

Cốt gỗ là thành phần cực kỳ quan trọng vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, hạn sử dụng cũng như chất lượng chung của loại sàn gỗ.

Thông thường, người ta thường chọn loại sàn làm từ gỗ HDF để lát sàn. Bởi thực tế, đây là loại sàn làm từ bột gỗ tự nhiên cao, chiếm tối đa khoảng 90%. Chính vì thế, nó rất bền và chắc chắn, không bị cong vênh sản phẩm.

Để có thể chọn đúng loại sàn làm từ nguyên liệu gỗ HDF, khách hàng cần quan tâm tới thông số về tỷ trọng, mật độ ép cùng khối lượng cốt gỗ tính trên đơn vị m3 là bao nhiêu. Qua đó, tránh những những sàn kém chất lượng, hàng nhái, đảm bảo cho sàn được dùng lâu dài, bền vững theo thời gian.

  • Độ cứng sản phẩm

Để thử độ cứng của sản phẩm, khách hàng có thể dùng móng tay ấn vào mặt cắt của tấm sàn sẽ biết được độ cứng của sàn. Qua đó, có thể quyết định mua hay không.

  • Sự thẩm thấu

Kiểm tra độ thẩm thấu để xem sàn có khả năng chống ẩm tốt không bằng cách nhỏ vài giọt nước lên bề mặt sàn. Nếu giọt nước còn nguyên, tức là nó có khả năng chịu ẩm tốt. Và ngược lại, khi mà giọt nước nhanh bị thấm thì đồng nghĩa là sàn có nguy cơ bị mối mọt, ẩm ướt khi bị dính nước.

  • Khả năng chống nước

Một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống nước tốt khi hệ số trương nở ở mức thấp nhất. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách, cắt một mẫu sàn gỗ nhỏ ra, để ngâm trong nước nhiều giờ, lấy ra và có thể kiểm tra độ nở bằng mắt thường.

  • Khả năng chống trầy xước

Xem thông tin về các chỉ số độ bền AC, khả năng chịu va đập IC ghi trên tờ giới thiệu sản phẩm để xem nó ở mức nào. Nếu số liệu cao có nghĩa là sàn có thể chịu tác động tốt, không dễ bị trầy xước.

  • Độ bền màu vân gỗ

Độ bền màu vân gỗ cũng là một trong những tiêu chí đánh giá xem sàn có chất lượng hay không. Thường thì sàn gỗ không sơn, được bảo quản trong điều kiện tốt thì chúng sẽ có màu sắc không thay đổi theo thời gian. Trường hợp sàn thường xuyên bị tiếp xúc với ánh sáng nhiều thì màu sẽ bị bạc nhanh hơn là điều không thể tránh khỏi.

  • Độ an toàn

Cần xem xét độ an toàn của sản phẩm để đánh giá sản đó có thực sự thân thiện, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dùng hay không.

 Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị chuyên cung cấp sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu rõ về sản phẩm, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.