Thiết kế quán cà phê theo phong cách công nghiệp

Thiết kế quán cà phê theo phong cách công nghiệp đang là xu hướng thiết kế tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, trong mấy năm trở lại đây xu hướng phát triển quán cà phê theo phong cách công nghiệp cũng đang rất được nhiều người yêu thích. Cùng Yeongshen tìm hiểu về không gian quán cà phê mang phong cách công nghiệp.

Kinh doanh cà phê đang là hoạt động rất phát triển tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người ta tìm đến không gian quán không chỉ vì đồ uống ngon mà còn vì phong cách không gian quán.

Để tạo nên một không gian quán cà phê hoàn chỉnh, tính thẩm mỹ cao. Các công ty, đơn vị thiết kế thường cân nhắc trong việc lựa chọn và kết hợp nhiều phong cách khác nhau nhằm mang đến sự đa dạng hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo tính nhất quán.

Trong khi phái nữ thường yêu thích các quán cà phê mang phong cách Vintage nhẹ nhàng, thì nam giới thường ưa chuộng những không gian quán mang phong cách công nghiệp hay còn gọi là phong cách industrial. Mỗi người, mỗi lứa tuổi đều yêu thích một phong cách không gian quán cà phê khác nhau.

Đối với quán cà phê mang phong cách công nghiệp, trong thiết kế người ta thường quan tâm tới việc lựa chọn chất liệu để cho phù hợp với không gian quán, đây cũng là một việc hết sức quan trọng. Bởi trong thực tế không gian quán cà phê theo phong cách công nghiệp thể hiện tính chân thực nhất thông qua vật liệu trang trí nội thất và các cấu trúc tạo dựng nên không gian đó.

Các loại vật liệu gạch, xi măng tự phẳng, bê tông, kim loại và gỗ thường được phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ tổng thể kết cấu bên trong, ít che đậy. Trong thực tế, phong cách công nghiệp thường là mô phỏng lại những nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp, khu sản xuất với tần suất hoạt động cao.

Không tỉ mỉ, trau chuốt và nhẹ nhàng giống như phong cách Vintage, quán cà phê phong cách công nghiệp mang vẻ đẹp mạnh mẽ, kết hợp với những bề mặt thô ráp, góc cạnh với những bề mặt trơn, phẳng.

Màu sắc nội thất, tường, sàn … sử dụng trong phong cách này thường là ghi xám, đen, trắng hay màu đồng.

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là một trong những đơn vị cung cấp xi măng tự phẳng dùng cho nền quán cà phê. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo hoặc tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm.