Thi công xi măng tự phẳng như thế nào là đúng

Xi măng tư phẳng là loại vật liệu gia cố nền khá nổi trong thời gian gần đây trên thị trường ngành xây dựng Việt Nam. Vậy xi măng tự phẳng là như thế nào, quy trình thi công ra làm sao. Cùng Yeongshen tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xi măng tự phẳng

Xi măng tự phẳng là vật liệu dùng để gia cố nền hoặc sữa chữa nền nhà hư hỏng với độ tự chảy cao. Với thành phần là xi măng và nước nhũ nhựa polymer, thường được sử dụng cho các công trình như nền văn phòng, nền quán cà phê, nhà ở,....

Quy trình thi công xi măng tự phẳng 

Quy trình thi công xi măng khá đơn giản, dưới đây là trình tự thi công:

Bước 1. Làm sạch nền cũ

Trước khi thi công với xi măng tự phẳng hay bất kể loại vật liệu nào có cùng tính năng. Việc trước khi thi công là cần làm sạch bề mặt sàn, tạo ẩm, nếu sàn cũ là sàn hóa học chúng ta cần loại bỏ lớp cũ trước khi thi công với xi măng tự phẳng.

Bước 2. Trộn hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme

Sau khi nền đã được vệ sinh sạch sẽ, tạo ẩm. Thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là trộn vật liệu gồm hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme theo tỷ lệ 5:1 (5 xi măng và 1 nước). Dùng máy khuấy trộn đều hai thành phần, sau đó dừng lại khoảng 20s và tiếp tục công đoạn khuấy trộn trong thời gian khoảng 1 phút nữa trước khi đổ vật liệu ra sàn.

Lưu ý khi trộn vật liệu, chúng ta nên đổ xi măng vào nước chứ không được làm ngược lại. Vì như thế, sẽ làm cho vật liệu trộn không được đều ảnh hưởng đến sàn nền.

Bước 3. Đổ hỗn hợp vật liệu sau khi khuấy trộn ra nền

Sau khi khuấy trộn đều hỗn hợp hai thành phần, sẽ tiến hành đổ hỗn hợp ra sàn. Dùng cào hoặc bay để kiểm soát độ dày của sàn. Các thao tác thi công cần thực hiện trong thời gian khoảng 10 phút để tránh tình trạng có vết dấu bay quá nhiều trên nền.

Bước 4. Bảo quản

Sau khi thi công hoàn thành xong thì sau 2 đến 3 tiếng có thể đi lại được. Đối với xe cộ thì sau 7 ngày có thể cho xe cộ đi lại. Sau 7 ngày thi công có thể mài bóng nhẹ.

 Hy vọng với một số thông tin ở trên, có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình thi công xi măng tự phẳng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.