Thi công tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều cho các hạng mục công trình hiện nay tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì tấm tường bê tông nhẹ mới chỉ biết đến trong những năm gần đây. Chính vì thế, khái niệm về tấm tường, cách thi công tấm tường bê tông nhẹ, được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm.  

Tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng mới, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và không trải qua quá trình nung làm phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường. Đây được xem là một loại vật liệu góp phần trong việc hạn chế phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu hiện nay.

Thành phần của loại vật liệu này là sử dụng tấm xi măng cốt sợi xenlulo, chất lượng cao, độ bền đảm bảo. Chính vì thế, sau khi hoàn thiện không cần xây trát giống gạch nung truyền thống, tiết kiệm chi phí.

Thành phần tiếp theo của vật liệu này là hạt xốp EPS. Việc sử dụng hạt xốp EPS sẽ giúp giảm trọng lượng của tấm tường, bên cạnh đó còn có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

Theo thực nghiệm thực tế, tấm tường bê tông nhẹ đã được chứng nhận chống lửa. Ngoài ra, nó không phát thải khí thải độc hại khi ở môi trường nhiệt độ cao, an toàn khi sử dụng.

Thành phần cuối cùng cấu tạo nên tấm tường bê tông nhẹ là xi măng loại 1, giúp đảm bảo an toàn kĩ thuật khi sử dụng tấm tường trong các công trình xây dựng khác nhau.

Thi công tấm tường bê tông nhẹ

Việc thi công tấm tường bê tông nhẹ sẽ đơn giản hơn, thời gian thi công nhanh chóng bởi kích thước cố định của tấm tường 610 x 2440mm. Nếu như việc xây dựng phòng ngủ khoảng  100m2 với gạch nung thông thường mất khoảng 2 tháng, thì khi thực hiện với tấm tường bê tông nhẹ thời gian thi công chỉ bằng một nửa thời gian so với việc thi gạch nung.

Thời gian thi công sẽ nhanh hơn so với việc thi công gạch nung truyền thống

Vật liệu dùng để ghép nối các tấm tường lại với nhau là sử dụng keo chuyên dụng gắn kết các tấm với nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào độ dày của tấm tường mà sử dụng các loại sắt khác nhau để đảm bảo an toàn cho công trình và cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng sau khi hoàn thiện.

Tùy thuộc vào độ dày của tấm tường mà có thể sử dụng loại sắt phù hợp

 Đơn giản, nhanh chóng không cần xây trát sau khi hoàn thiện

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, cũng như cách thi công tấm tường bê tông nhẹ. Hãy liên hệ với chúng tôi, Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp chuyên cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng với giá thành phù hợp.