Thi công nền với xi măng tự phẳng như thế nào mới đúng

Thi công nền với xi măng tự phẳng như thế nào mới đúng là câu hỏi khá nhiều người quan tâm khi biết đến sản phẩm xi măng tự phẳng. Để có thể giải đáp được vấn đề này, cùng Yeongshen tham khảo bài viết dưới đây.

Thi công xi măng tự phẳng

Xi măng tự phăng

Xi măng tự phẳng hay còn có thể gọi là Flat Monkey là hỗn hợp gồm bột xi măng và nước nhũ nhựa polyme, dùng để gia cố nền, sữa chữa nền hư hỏng, làm lớp lót cho sơn sàn epoxy, gạch mỏng PVC,...Với độ đông cứng nhanh, dễ dàng thi công, chống mài mòn, trơn trượt cao, độ cứng đạt tới M450. Chính vì thế xi măng tự phẳng đang là sản phẩm được nhiều nhà thầu cũng như chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho các công trình hiện nay.

Xi măng tự phẳng với nhiều tính năng nổi trội

Thi công nền xi măng tự phẳng đúng cách.

Với nhiều ưu điểm, chính vì thế sản phẩm đang được nhiều thầu, công trình quan tâm. Bên cạnh chất lượng, giá thành sản phẩm thì vấn đề thi công xi măng tự phẳng như thế nào mới đúng. Dưới đây, là các bước thi công nền với xi măng tự phẳng:

Bước 1. Làm sạch nền cũ

Trước khi thi công với xi măng tự phẳng hay bất kể loại vật liệu nào có cùng tính năng. Việc trước khi thi công là cần làm sạch bề mặt sàn, tạo ẩm, nếu sàn cũ là sàn hóa học chúng ta cần loại bỏ lớp cũ trước khi thi công với xi măng tự phẳng.

Làm sạch nền trước khi thi công với xi măng tự phẳng

Loại bỏ những mảng bám xi măng cũ trên sàn

Bước 2. Trộn hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme

Sau khi nền đã được vệ sinh sạch sẽ, tạo ẩm. Thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là trộn vật liệu gồm hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme theo tỷ lệ 5:1 (5 xi măng và 1 nước). Dùng máy khuấy trộn đều hai thành phần, sau đó dừng lại khoảng 20s và tiếp tục công đoạn khuấy trộn trong thời gian khoảng 1 phút nữa trước khi đổ vật liệu ra sàn.

Trộn hai thành phần với nhau trước khi bắt đầu thi công

Lưu ý khi trộn vật liệu, chúng ta nên đổ xi măng vào nước chứ không được làm ngược lại. Vì như thế, sẽ làm cho vật liệu trộn không được đều ảnh hưởng đến sàn nền.

Bước 3. Đổ hỗn hợp vật liệu sau khi khuấy trộn ra nền

Sau khi khuấy trộn đều hỗn hợp hai thành phần, sẽ tiến hành đổ hỗn hợp ra sàn. Dùng cào hoặc bay để kiểm soát độ dày của sàn. Các thao tác thi công cần thực hiện trong thời gian khoảng 10 phút để tránh tình trạng xuất hiện đường vệt.

Các thao tác thi công với xi măng tự phẳng  trong khoảng thời gian 10 phút

Bước 4. Bảo quản

Sau khi thi công hoàn thành xong thì sau 2 đến 3 tiếng có thể đi lại được. Đối với xe cộ thì sau 7 ngày có thể cho xe cộ đi lại.

Thi công đơn giản nhanh chóng

Công ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị cung cấp xi măng tự phẳng đầu tiên tại thị trường miền Nam. Qua quá trình hoạt động, chúng tôi đã cung cấp sản phẩm vật liệu cho nhiều hạng mục công trình và đều được nhận phản hồi tốt từ khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và sử dụng sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.