Thi công ke nêm cân bằng gạch như thế nào thì đúng

Ke nêm cân bằng gạch được xem như là công cụ trong thi công lắp đặt gạch hiện nay. Việc sử dụng ke nêm sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình, tăng tính chuyên nghiệp cho đội thi công. Vậy thi công ke nêm cân bằng gạch như thế nào thì đúng, cùng Yeongshen tìm hiểu bài viết sau.

Ke nêm câng bằng gạch

Ke nêm cân bằng gạch là vật liệu giúp hỗ trợ cho việc lắp đặt gạch trở nên dễ dàng hơn, công trình có tính thẩm mỹ cao hơn so với việc không sử dụng.

Ke nêm ngày càng được nhiều người sử dụng, vì việc sử dụng nó giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn không bị ghồ ghế, hạn chế được tình trạng ộp gạch gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc sử dụng ke nêm giúp tiết kiệm thời gian trong thi công và có thể sử dụng cho bất kì loại gạch nào, đảm bảo lát cân bằng và dễ dàng hơn. 

Quy trình thi công ke nêm cân bằng gạch

Bước 1. Đặt ke cân bằng gạch vào giữa hai miếng gạch

Việc đặt như vậy giúp giữ các miếng gạch không bị dịch chuyển, phải đặt ke vào giữa hai miếng gạch trước khi cho nêm vào cố định.

Bước 2. Cho nêm vào ke nhựa cân bằng gạch

Để cố định các miếng gạch, chỉ mình ke không thể nào phát huy được hết vai trò của nó mà cần có thêm một số vật dụng nữa đó là nêm. Việc cho nêm vào ke và vặn chặt trước khi thực hiện công đoạn tiếp theo trong quá trình lắp đặt thi công gạch.

Bước 3. Kẹp hai mẩu lại với nhau

Sau khi đã cho nêm vào ke, dùng kìm chuyên dụng kẹp chặt ke và nêm lại với nhau nhằm giữ các miếng gạch dính lại trong quá trình thi công không bị lệch vị trí tính toàn ban đầu.

 Bước 4. Tháo nêm

Khi các miếng gạch đã dính chặt lại với nhau, từ từ tháo nêm ra bằng cách kéo ra khỏi khớp giữa của ke, tránh tác động mạnh khiến nêm bị gãy.

Bước 5. Lấy ke nhựa cân bằng gạch ra và bảo quản cẩn thận

Sau khi tháo nêm, thì bắt đầu cho lấy ke ra khỏi vị trị cất giữ, bảo quản cẩn thận vì ke có thể tái sử dụng lại, góp phần tiết kiệm chi phí.

 Hy vọng với một số thông tin trên khách hàng có thể hiểu rõ hơn về ke nêm cân bằng cũng như quy trình thi công ke nêm cân bằng đúng cách. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.