Tấm tường bê tông nhẹ công nghệ xây nhà mới cho tương lai

Tấm tường bê tông nhẹ đang là loại vật liệu xây dựng được nhiều nhà thầu cũng như chủ đầu tư quan tâm. Trên các công cụ tìm kiếm, từ khóa về tấm tường bê tông nhẹ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Để giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về tấm tường bê tông nhẹ. Cùng Yeongshen theo dõi bài viết sau.

Tấm tường bê tông nhẹ là gì?

Tấm tường bê tông nhẹ là sản phẩm tấm tường nhẹ có cấu tạo hai lớp . Lớp ngoài cùng của sản phẩm này là mặt cement board chịu nước và ở giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp.

Thành phần cấu tạo của tấm tường bê tông nhẹ

Thành phần thứ nhất cấu tạo nên tấm tường bê tông nhẹ là cốt sợi xenlulozo. Tấm tường bê tông nhẹ sử dụng tấm xi măng cốt sợi xenlulo chất lượng cao nhất được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Với tính năng ưu việt đó là mang lại độ bền vượt trội cũng như làm cho bề mặt tường rất đẹp và láng mịn. Chính vì thế, sau khi xử lý các mối nối, có thể trực tiếp sơn lên bề mặt tường mà không cần phải trát.

Thứ hai, hạt xốp EPS. Tấm tường bê tông nhẹ bao gồm cốt lõi là hỗn hợp bê tông bọt với hạt EPS. Vật liệu siêu nhẹ này làm giảm trọng lượng của tường, mặt khác nó còn có tác dụng cách nhiệt và cách âm hiệu quả. Bên cạnh đó, loại vật liệu này đã được kiểm nghiệm chống lửa và không phát thải khí thải độc hại ngay cả khi ở nhiệt độ cao.

Thành phần cuối cùng của tấm tường bê tông nhẹ là xi măng loại 1, là vật liệu cốt lõi của sản phẩm này. Chính vì thế, hoàn toàn đảm bảo an toàn kĩ thuật so với các dạng tấm panel khác.

Quy cách sản phẩm

Tấm tường bê tông nhẹ với kích thước định hình là 610 x 2440 mm với độ dày khác nhau như 50mm, 90mm, 120mm, 150mm. Chính vì thế, phụ thuộc vào loại công trình mà khách hàng có thể lựa chọn loại sản phẩm này với mức độ dày khác nhau.

Tính năng của tấm tường bê tông nhẹ

Cách âm: Ở độ dày 90mm theo tiêu chuẩn Việt Nam, Tấm tường bê tông Yeong Shen được đánh giá chịu được 45 db, đây là mức cách âm rất tốt so với tường dày 100mm thông thường chỉ đạt 28 db. Tấm tường bê tông Yeong Shen rất phù hợp trong các dự án nhà ở và khách sạn cao cấp

 

Mức độc hại: Cháy không phát sinh khí độc . An toàn là mối quan tâm hàng đầu đối với tất cả các vật liệu xây dựng. Tấm tường bê tông được chứng nhận an toàn khi phát thải khói theo tiêu chuẩn Việt Nam.

 

Chống lửa: Duy trì độ bền, kết cấu và hoàn toàn nguyên vẹn khi ở nhiệt độ cực cao 1100ºC trong hơn 3h đồng hồ theo tiêu chuẩn Việt Nam. Đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng quốc tế bao gồm Việt Nam, Singapore và Úc

Cách nhiệt: K Value = 0.25 W/m.k as per ASTM Cl 363-11. Tấm tường bê tông cách nhiệt rất tốt. Điều này sẽ giúp giảm chi phí năng lượng cho việc làm nóng/ làm lạnh nhiệt độ bên trong nhà.

Kháng nước: Tỷ lệ hấp thụ nước thấp là 8,7% theo tiêu chuẩn Việt Nam. Tấm tường bê tông thích hợp sử dụng ngay cả ở những khu vực ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp mà không cần trát vữa. Không gian nội bộ không cần lo nghĩ về vấn đề liên quan đến thấm tường

Khả năng chịu lực: Được kiểm nghiệm bằng cách sử dụng một túi cát cỡ 50 kg đập vào tường để tạo ra tác động nhiều lần theo tiêu chuẩn Việt Nam. Tấm tường bê tông chịu được các tác động mà không bị hư hỏng về cấu trúc và hình dạng

Treo vật nặng: Tại một điểm tải tĩnh, Tấm tường bê tông có thể chịu được 50kg. Thử nghiệm này được thực hiện trong cả phòng thí nghiệm của Quatest 1 , tuân theo tiêu chuẩn Việt Nam. Vì vậy Tấm tường bê tông hoàn toàn có khả năng treo tải nặng như chậu rửa, điều hòa không khí, tủ bếp, bình nóng lạnh …

Chịu lực tại 1 điểm: Chỉ sử dụng 1 bu lông mở rộng M8, Tấm tường bê tông Yeong Shen có thể mang tải tĩnh lên đến 50kg, mô phỏng khi treo các bức tranh khung hình lớn và các tác phẩm điêu khắc... Điều này chứng tỏ sự chắc chắn và độ bền tuyệt vời của Tấm tường bê tông

Lực kéo: Theo quy trình kiểm tra của BS 5234, tải kéo được áp dụng cho một bu lông mở rộng M8 được gắn cố định vào Tấm tường bê tông Kết quả kiểm tra cho thấy rằng tấm tường có thể chiụ tải kéo 150kg.

Tải trọng ngang: Tấm tường bê tông cũng có khả năng tác động của ngoại lực tốt . Kiểm tra khi tác dụng lực vào hai bên tường cho thấy rằng tường có thể duy trì lực trên 300kgs mỗi mét chiều dài tường. Điều này cho thấy rằng Tấm tường bê tông chống lại được các ngoại lực như gió cho các dự án cao tầng.

Lực cửa: Một cửa nặng 60 kg đã được lắp ghép trên tường bê tông và đóng mở lặp lại 100 lần. Kiểm tra vật lý này mô phỏng việc sử dụng các vật có trọng tải lắp đặt trên tường. Đây là một kiểm nghiệm nghiêm ngặt cho độ bền tuyệt vời của Tấm tường bê tông

Áp lực chịu nén: Thí nghiệm cường đọ chịu nén của Quatest 1 thực hiện cho thấy rằng tấm tường Tấm tường bê tông đạt được cường độ nén là 3,1 Mpa. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí bằng cách giảm thiểu sự cố về lắp đặt, vận chuyển và lưu kho.

 

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tấm tường bê tông nhẹ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.