So Sánh Nền Epoxy với Xi Măng Tự Phẳng Yeongshen

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng cho việc gia cố nền và sửa chữa nền nhà hư hỏng. Mỗi loại vật liệu sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu giúp gia cố nền, sửa chữa nền nhà hư hỏng. Cùng Yeongshen, so sánh hai loại sàn phổ biến hiện nay.

Sàn Epoxy với sàn xi măng tự phẳng Yeongshen

Sơn Epoxy là sơn hai thành phần gồm sơn và chất đóng rắn. Sàn Epoxy đã nhiều công trình sử dụng và nhiều người biết đến. Ưu điểm duy nhất của Epoxy  so với chất nền xi măng là kháng axit và kiềm. Về tuổi thọ của sản phẩm thì so với xi măng tự phẳng thì sơn sàn epoxy còn thua xa.

Nếu như thời gian sử dụng của sàn epoxy chỉ có 3 năm thì với xi măng tự phẳng có thể lên tới 20 năm.

Sàn epoxy sau thời gian sử dụng xuất hiện hiện tương  trầy xước

Bên cạnh đó,  đối với loại sàn này chịu UV kém, quá trình đóng cứng phụ thuộc vào nhiệt độ. Còn với xi măng tự phẳng, chỉ sau khoảng thời gian 2 đến 3 tiếng đồng hồ sau khi thi công hoàn thiện thì có thể đi lại và sau 7 ngày xe hạng nặng có thể đi lại trên bề mặt.

Thi công sàn epoxy rất tốn thời gian và nhân công

Thi công xi măng tự phẳng rất nhanh, không tốn nhiều nhân công

Khi hậu Việt Nam là kiểu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì thế mùa mưa thường kéo dài nửa năm.  Do dó, với điều kiện thời tiết như thế nếu dự án thi công trong thời gian gấp rút, hơi nước trong sàn không được loại trừ dẫn đến sàn chưa hoàn toàn khô ráo, dẫn đến hiện tượng nổi bọt khí, rỗ, sàn bị rách. Bên cạnh đó, độ bám dính cũng không được tốt.

Hơi nước trong sàn chưa được loại trừ hoàn toàn dẫn đến hiện tượng sàn bị rách

Đối với sơn Epoxy có dầu thì rất trơn trượt, chính vì thế nó không phù hợp cho những không gian như quán cà phê, trà sữa, những nơi mà có khả năng làm đổ nước xuống nền nhà. Nhưng với Xi măng tự phẳng khả năng chống trơn trượt của nó lên tới 7.5 thì việc áp dụng cho quán cà phê hay không gian nào đó cần chống trơn trượt là rất phù hợp.

Khả năng chống trơn trượt của sàn Epoxy chỉ đạt tới 3 

Độ chống trơn trượt của sàn xi măng tự phẳng đạt tới 7.5, gấp hơn hai lần so với epoxy

Quá trình thi công khó hơn nhiều so với xi măng tự phẳng. Nếu không nắm rõ chính xác kĩ thuật thi công thì tính thẩm mỹ của công trình sau khi thi công sẽ không cao. Trong khi với xi măng tự phẳng, chỉ cần trộn hai chất gồm xi măng và nước nhũ nhựa polyme theo tỷ lệ thích hợp là có thể thi công, với tính năng tự làm đầy các lỗ lồi lõm, mặt bằng không bằng phẳng.

Việc thi công với xi măng tự phẳng dễ dàng hơn nhiều so với việc thi công sàn epoxy

 Về giá thành, so với Epoxy thì xi măng tự phẳng có giá thấp hơn nhiều. Nếu như sử dụng Epoxy thì giá có thể dao động từ 160-320 nghìn đồng cho 1m2, trong khi xi măng tự phẳng chỉ có giá dao động 90 -150 nghìn đồng cho 1 m2. Giá thành thấp hơn mà thời gian sử dụng thì cao hơn nhiều so với Epoxy.

Giá thành thi công 1m2 nền với xi măng tự phẳng thấp hơn epoxy nhưng tính thẩm mỹ cao hơn nhiều.

Nếu muốn epoxy có được độ mài mòn cao thì bắt buộc khi thi công phải thêm vào bột cacbua silic mới có thể có tác dụng chống mài mòn ,nhưng vì độ kết dính của epoxy rất cao nên khi thêm bột cacbua silic vào nếu công nhân đánh bột không đồng đều thì việc phát sinh ra những vấn chất lượng nền không đồng đều cũng sẽ rất nhiều . 

Đối với những nền nhà xưởng, nhà máy sản xuất là những nơi thường xuyên có xe hạng nặng ra vào thường xuyên, mật độ người qua lại cũng rất nhiều. Nếu như sử dụng vật liệu san nền không đảm bảo sẽ nhanh chóng bị bài mòn, nứt, bong tróc.

Sàn epoxy dưới tác động của máy móc hạng nặng, con người qua lại nhiều

Xi măng tự phẳng bền theo thời gian, không bị ảnh hưởng nhiều do tác động qua lại của máy móc, con người

Bên cạnh đó, nếu sử dụng sơn sàn epoxy thì cần phải theo dõi định kỳ. Và để công trình có tính thẩm mỹ cao hơn thì cần tháo một lớp sơn epoxy mới theo thời gian, gây tốn kém chi phí thi công.

Ngoài ra, việc áp dụng phủ một lớp epoxy là quá trình thi công tốn rất nhiều thời gian, trong khi thi công với xi măng tự phẳng thời gian thi công rất nhanh chóng, không tốn nhân công.

Đối với sơn sàn Epoxy độ cứng mà nó đạt được chỉ đạt M100, trong khi xi măng tự phẳng đã đạt tới M450.

Độ cứng sàn Epoxy chỉ đạt M100

Độ cứng sàn nền với xi măng tự phẳng đạt M450

Các vết rạn nứt, bong tróc, trầy xước có thể phát triển. Nếu như ban đầu có thể bị trầy xước nhẹ, sau đó diện tích trầy xước sẽ bị lan rộng và bắt buộc phải sửa chữa.

Lúc đầu chỉ là một vết trầy xước nhỏ, sau thời gian ngắn nó sẽ lan rộng với diện tích lớn

Với xi măng tự phẳng khả năng chống trầy xước cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trầy xước

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị chuyên cung cấp xi măng tự phẳng, với mục đích gia cố nền và sửa chữa nền nhà hư hỏng. Với nhiều tính năng nổi trội hơn sàn epoxy,do đó hiện nay sàn xi măng tự phẳng đang được nhiều người hướng tới sử dụng. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm cũng như sử dụng cho các công trình. Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết sản phẩm.