Sàn gỗ công nghiệp cho trường mầm non

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn vật liệu lót sàn cho trường mầm non. Lựa chọn vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa an toàn cho sức khỏe và hoạt động vui chơi. Cùng tìm hiểu về một số loại vật liệu lót sàn cho trường mầm non.

Trường mầm non được xem là ngôi nhà thứ 2 của các bé. Và tại đây các bé không chỉ đến để học mà con là khu vui chơi, giải trí giành cho các bé. Chính vì thế, cần phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe, an toàn khi vui chơi cho các bé. Chính vì thế, việc lựa chọn loại sàn gỗ cho trường mầm non là điều mà phụ huynh cũng như nhà trường rất quan tâm. 

1. Sàn nhựa

Sàn nhựa cũng là loại vật liệu lót sàn được khá là nhiều trường mầm non lựa chọn, với bề mặt giả gỗ, khả năng chống trầy xước cao, không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, sàn nhựa lại có bề mặt cứng gần giống với gạch men. Do đó, vào mùa đông thường mang tới cảm giác lạnh dưới bàn chân, không an toàn cho các bé, ảnh hưởng tới sức khỏe.Bên cạnh đó, bề mặt cứng nên việc các bé té ngã sẽ rất nguy hiểm. 

2. Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên cũng là loại vật liệu lót sàn được khá nhiều trường học lựa chọn bởi thân thiện với môi trường, mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Tuy nhiên, giá thành sàn gỗ tự nhiên khá cao so với một số vật liệu có cùng tính năng khác. Bên cạnh đó, hiện nay tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt, tỉ lệ chặt phá rừng cao dẫn đến hậu quả ô nhiễm môi trường. Do đó, việc sử dụng các vật liệu khác được ứng dụng nhiều hơn.

3. Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp mấy năm trở lại đây ngày càng được sử dụng rộng rãi, bới giá thành rẻ mà mang lại tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp là loại sàn phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, ấm áp về mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Chính vì thế, sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho trường mầm non sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không chứa chất độc hại rất an toàn khi sử dụng. Khả năng chống trơn trượt cao với bề mặt vân gỗ tự nhiên, giúp các bé vui chơi thoải mái mà không lo tới vấn đề bị té ngã.

Trên đây, là một số loại vật liệu có thể sử dụng cho trường mầm non. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm  riêng. Hy vọng qua bài viết này, có thể giúp quý khách hàng trong việc lựa chọn loại sàn cho trường mầm non.