Sân chơi trong nhà cho trẻ điều khó nhưng không hề khó

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tạo một mô hình leo núi nhân tạo trong nhà mình tạo sân chơi cho con mình chưa?

Bên cạnh việc học hành thì vui chơi, giải trí là nhu cầu cần thiết cho con trẻ ở bất kì giai đoạn nào. Bởi thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ sẽ được thoải mái vận động, tăng cường sức khỏe và giải quyết các vấn đề nhanh hơn.

Mô hình leo núi trong nhà sân chơi mới dành cho trẻ

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại các bậc làm cha làm mẹ quá bận rộn với công việc hoặc quay quẩn bên laptop, điện thoại,... làm cho thời gian chơi với trẻ ngày càng trở nên ít ỏi.

Sân chơi hữu ích dành cho trẻ phát triển toàn diện

Và như chúng ta thấy, hiện nay có nhiều ông bố bà mẹ ngày phải đi làm mệt mỏi tối về chỉ muốn được nghỉ ngơi, thư giãn để ngày mai còn có sức chiến đấu. Chính vì thế, tối đến để con cái không làm phiền nghỉ ngơi cha mẹ thường đưa điện thoại, ipad,... cho con chơi hoặc xem các chương trình thiếu nhi.

Giúp gắn bó tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái

Chính vì cha mẹ quá bận rội với cuồng quay cuộc sống mà trẻ thường chơi một mình, làm bạn với thiết bị công nghệ mà bố mẹ chúng đưa cho nó. Chính điều này, khiến cho trẻ không được vận động nhiều mà thường ngồi lì một chỗ để chơi, không nói chuyện nhiều với cha mẹ nên dễ mắc các chứng bệnh như tự lỉ, béo phì, ngại tiếp xúc,...

Là môn thể thao vừa vui chơi vừa rèn luyện cơ thể

Theo cập nhật cho thấy, hiện nay Việt Nam có khoảng 200.000 trẻ mắc bệnh tự lỷ và số lượng trẻ mắc bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng. Mỗi ngày, các bênh viện thường nhận 20-30 trẻ mắc bệnh tự  kỉ được cha mẹ mang tới khám. Và phần lớn trẻ em tự kỉ được ghi nhận đều là những em sống trong gia đình có tài chính dư giả, che mẹ luôn bận rộn với công việc, ít có thời gian dành cho trẻ.

Bên cạnh đó, việc trẻ thường xuyên gắn bó với chiếc điện thoại khiến cho trẻ ít được giao tiếp với thế giới bên ngoài, ít hoạt động, vận động cơ thể.

Các bậc làm cha làm mẹ thường biện hộ cho mình rằng để cho con ăn học đầy đủ, cuộc sống thoải mái nên họ phải chăm chăm vào kiếm tiền, nhưng đối với con trẻ chỉ có đời sống vật chất dư giả là chưa đủ mà phải có đời sống tinh thần thoải mái, chơi với con trẻ là một việc rất quan trọng. Việc cha mẹ bỏ nhiều thời gian ra chơi với con mình không chỉ gắn bó tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái mà còn giúp trẻ tiếp thu những kỹ năng sống thông qua trò chơi. 

Thông qua các hoạt động vui chơi cùng cha mẹ sẽ giúp trẻ hình thành và định hướng tính cách cho mình tốt hơn.

Bạn đã bao giờ nghĩ tạo một sân chơi trong khuôn viên nhà mình cho trẻ hay chưa? Việc tưởng khó nhưng không hề khó với mô hình leo núi trong nhà.

Hiện nay, việc phát triển mô hình leo núi trong nhà đã trở thành một bộ môn thể thao dành cho tất cả mọi người. Tại nhiều nước trên thế giới, việc xây dựng mô hình leo núi trong nhà cho con trẻ của họ đã trở nên phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng áp dụng. Việc leo núi giúp trẻ vừa được vui chơi, vừa rèn luyện sức khỏe, tăng tính năng động và sáng tạo.