Quy trình thi công xi măng tự phẳng Flatmonkey

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu dùng để gia cố nền, sửa chữa nền nhà hư hỏng,... Vậy đâu là sản phẩm người sử dụng có thể tin tưởng lựa chọn. Xi măng tự phẳng là loại vât liệu 2 thành phần gồm xi măng và nước nhũ nhựa Polymer, với nhiều ưu điểm vượt trội nó đang dần chiếm được sự yêu thích của nhiều chủ đầu tư, chủ thầu. Vậy quy trình thi công xi măng tự phẳng Flatmonkey như thế nào, cùng Yeongshen theo dõi bài viết sau.

Xi măng tự phẳng

Xi măng tự phẳng hẳn không còn là cái tên xa lạ gì nữa với nhiều người, nhiều hạng mục công trình khác nhau. Là loại vật liệu dùng để gia cố nền với độ chống mài mòn cao dành cho mặt bằng giao thông thường có xe hạng nặng đi lại, mặt nền xù xì, sủi cát, giúp làm đầy và san lấp những mặt nền không bằng phẳng, lồi lõm.

Phạm vi sử dụng của xi măng tự phẳng 

- Làm phẳng các sàn bê tông nhằm thi công các bước tiếp theo như sơn epoxy, sàn Polyurethane, gạch mỏng PVC,...

- Tạo lớp cách âm cho các sàn bê tông hoặc bê tông cốt thép để thi công các lớp tiếp theo

- Ứng dụng trong các công trình của nhà kho, bệnh viện, bãi đậu xe, nhà thi đấu, xưởng sản xuất hoặc các mặt nền hư hỏng cần sửa chữa.

- Làm nền cho các quán cà phê, shop quần áo thời trang, spa,...

Quy trình thi công xi măng tự phẳng Flatmonkey

Bước 1. Làm sạch nền cũ

Trước khi thi công với xi măng tự phẳng hay bất kể loại vật liệu nào có cùng tính năng. Việc trước khi thi công là cần làm sạch bề mặt sàn, tạo ẩm, nếu sàn cũ là sàn hóa học chúng ta cần loại bỏ lớp cũ trước khi thi công với xi măng tự phẳng.

Bước 2. Làm ẩm nền

Trước khi thi công một ngày, thợ thi công lên tưới nước làm ẩm cho nền để tránh tình trạng nổi bọt khí.

(Ví dụ: Sáng hôm nay thi công, thì chiều ngày qua thợ nên tưới nước làm ẩm nền. Sau đó, trước thi công 30 phút làm ẩm thêm một lần nữa.)

Việc tưới ẩm giúp hạn chế tình trạng chống bọt khí. Vì khi nền quá khô, tình trạng rút nước ở bề mặt dưới sẽ diễn ra nhanh chóng, làm cho bề mặt bị hút nước quá nhanh dẫn đến nổi bọt khí, ảnh hưởng tới công trình).

Bước 2. Trộn hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme

Sau khi nền đã được vệ sinh sạch sẽ, tạo ẩm. Thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là trộn vật liệu gồm hai thành phần xi măng và nước nhũ nhựa polyme theo tỷ lệ 5:1 (5 xi măng và 1 nước). Dùng máy khuấy trộn đều hai thành phần, sau đó dừng lại khoảng 20s và tiếp tục công đoạn khuấy trộn trong thời gian khoảng 1 phút nữa trước khi đổ vật liệu ra sàn.

Lưu ý khi trộn vật liệu, chúng ta nên đổ xi măng vào nước chứ không được làm ngược lại. Vì như thế, sẽ làm cho vật liệu trộn không được đều ảnh hưởng đến sàn nền.

Bước 3. Đổ hỗn hợp vật liệu sau khi khuấy trộn ra nền

Sau khi khuấy trộn đều hỗn hợp hai thành phần, sẽ tiến hành đổ hỗn hợp ra sàn. Dùng cào hoặc bay để kiểm soát độ dày của sàn. Các thao tác thi công cần thực hiện trong thời gian khoảng 10 phút để tránh tình trạn

Bước 4. Bảo quản

Sau khi thi công hoàn thành xong thì sau 2 đến 3 tiếng có thể đi lại được. Đối với xe cộ thì sau 7 ngày có thể cho xe cộ đi lại. Sau 7 ngày thi công có thể mài bóng nhẹ.

 Trên đây là một số thông tin về xi măng tự phẳng và quy trình thi công. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu thêm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.