Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là một quy trình quan trọng, một công trình có độ bền lâu dài, tính thẩm mỹ cao hay không. Không những phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào quy trình lắp đặt sàn gỗ có đúng kỹ thuật. Dưới đây, Yeongshen sẽ giới thiệu qua quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Yeongshen

Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, cách vệ sinh sàn gỗ mà còn phụ thuộc vào quy trình lắp đặt sàn gỗ có đúng kĩ thuật hay không nữa. Dưới đây là quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

1. Xử lý bề mặt sàn

Việc đầu tiên trong quy trình lắp đặt sàn gỗ cần phải xử lý bề mặt sàn. Đảm bảo bề mặt sàn sạch sẽ, bằng phẳng để khi tiến hành lắp đặt không bị vênh.

2. Trải lớp lót cho sàn

Sau khi đã xử lý bề mặt sàn, thợ lắp đặt sẽ tiến hành trải lớp lót sàn. Lớp lót sàn của Yeongshen là mút xốp, mục đích của việc này là  chống ẩm mốc, hạn chế tiếng ồn phát sinh trong quá trình lắp đặt.

Trải lớp lót cho sàn trước khi lắp đặt

Khi trải lớp lót sàn này cần phải chú ý trải thật phẳng và đảm bảo khoảng cách với chân tường khoảng 40mm.

Trải phẳng tấm mút xốp

3. Lắp đặt sàn gỗ

Lắp đặt sàn gỗ theo thứ tự từ góc phòng ra ngoài và cần lắp đặt sàn gỗ theo chiều ánh sáng để có thể làm nổi bật vân gỗ.

Lắp đặt từ góc căn phòng trong ra ngoài

Lắp đặt theo chiều ánh sáng làm nổi bật vân gỗ

Phải đảm bảo khoảng cách giữa mép sàn gỗ với chân tường là 10mm. Đây cũng chính là khoảng cách  cho sự giãn nở của sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng.

Sau khi đã tiến hành lắp đặt các tấm sàn gỗ khít với nhau, thì đến hàng cuối cùng thì cần lắp đặt phụ kiện sàn gỗ đi kèm. Với mục đích che kín hết các khe hở, cố định mép của sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền. Phụ kiện sàn gỗ đi kèm thường là len chân tường hoặc chỉ kết thúc.

4. Kết thúc sàn

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho căn phòng, tiến hành dọn dẹp, vệ sinh.

Căn phòng sau khi hoàn thành việc lắp đặt sàn gỗ

Trên đây, là các bước trong quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, Yeongshen có thể giúp bạn hiểu rõ về quy trình lắp đặt sàn gỗ. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.