Quán cà phê theo phong cách công nghiệp

Thiết kế quán cà phê phong cách công nghiệp hiện đang là xu hướng và là một trong những ý tưởng chủ đầu tư cũng như nhiều khách hàng yêu thích. Bởi phong cách công nghiệp mang lại sự phóng khoáng, mạnh mẽ và cá tính trong thiết kế.


Sử dụng tường gạch và sàn xi măng tự phẳng

Việc tìm hiểu những đặc điểm, đặc trưng của phong cách công nghiệp là điều cần thiết. Những bức tường gạch thô mộc còn nguyên đường trát cùng sàn xi măng tự phẳng là một trong những đặc điểm không nên phớt lờ trong không gian quán cà phê mang phong cách công nghiệp. Đây cũng là lí do những gam màu xám trở thành gam màu chủ đạo của phong cách này. Quán cà phê phong cách công nghiệp hướng đến sự phóng khoáng, mạnh mẽ giúp khách hàng thoải mái khi đặt chân vào quán.

Thực tế các quán cà phê mang phong cách công nghiệp người ta thường thiết kế những bức tường gach, tường hiệu ứng xi măng hoặc tường xi măng xen kẽ nhau. Điều này nó giúp cho quan trở nên thu hút hơn, đẹp hơn. Bên cạnh đó, với kiểu thiết kế này nó giúp tiết kiệm chi phí vật liệu, nhân công đáng kể.

Sự đan xen, pha trộn của những gam màu

Hiện nay, trên thế giới phong cách công nghiệp cho quán cà phê được nhiều người yêu thích. Và tại Việt Nam, mấy năm trở lại đây phong cách quán cà phê công nghiệp khá nhiều chủ đầu tư áp dụng. Chính vì thế, nếu chủ đầu tư chỉ đơn thuần làm nổi bật những đặc trưng của không gian quán thì nó hoàn toàn không có sự khác biệt với những không gian khác cùng theo đuổi phong cách này.


Do đó, để tạo ra nét đặc trưng, riêng biệt thì không gian quán phải có những điểm nhấn. Ví dụ có thể kết hợp không gian với những gam màu nổi của phong cách scandivanian hoặc phong cách retro, tropical,… Nó sẽ giúp cho không gian quán trở nên đẹp hơn, thu hút hơn. Bên cạnh đó, ánh sáng của hệ thống đèn cũng cần phải có sự bố trí hợp lý tạo nên điểm nổi bật cho không gian quán.

Thực tế các quán cà phê hiện nay đều sử dụng các bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng làm điểm nhấn. Tuy nhiên, hầu hết đều sử dụng tranh đen trắng. Vậy tại sao không sử dụng những bức tranh màu để tạo điểm nhấn. Tranh màu sẽ giúp không gian quán trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

Nội thất gỗ và sắt công nghiệp kết hợp

Theo như thấy phong cách công nghiệp của các nước trên thế giới, hầu hết phong cách quán công nghiệp đều kết hợp giữa nội thất gỗ và sắt công nghiệp. Điều này nó làm tăng cá tính mạnh mẽ cho không gian. Tại không gian chung có thể sử dụng những loại bàn ghế đơn giản còn với những khu vực quầy bar thì có thể sử dụng những chiếc ghế cao, chân bằng kim loại thì sẽ phù hợp hơn rất nhiêu.

Công ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị cung cấp xi măng tự phẳng chuyên gia cố nền cho quán cà phê, shop quần áo, chung cư, nhà xe,... Hoặc dùng sửa chữa nền nhà hư hỏng, làm lớp lót cho sơn sàn Epoxy,... Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi.