Phương pháp thi công xi măng tự phẳng

Phương pháp thi công xi măng tự phẳng cũng là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều sau khi vật liệu mới này xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Để có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về xi măng tự phẳng cũng như phương pháp thi công cùng theo dõi bài viết sau.

Phương pháp thi công

Trước khi thi công nền với xi măng tự phẳng hoặc bất kể loại vật liệu nào có cùng tính năng, việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải làm sạch bề mặt sàn cũ. Đối với sàn cũ là sàn hóa học, cần phải loại bỏ hoàn toàn lớp cũ trước khi thi công nền với xi măng tự san phẳng.

Vệ sinh sạch sẽ nền trước khi thi công với xi măng tự phẳng

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ sàn nền cũ, việc tiếp theo là trộn vật liệu gồm 2 thành phần bột xi măng và nước nhũ nhựa polymer theo tỷ lệ 5:1 ( 5 kg bột xi măng + 1 kg nước nhũ nhựa polyme). Lưu ý, nên đổ bột vào nước chứ không đổ nước vào bột vì như thế khi trộn sẽ đồng đều, màu sắc của nền cũng sẽ đồng đều nhau khi thi công. Để có thể trộn hai thành phần trên có thể dùng máy trộn điện xoay tốc độ cao hoặc máy trộn ly tâm trộn đều cho đến khi không còn các vón cục nữa.

Trộn đều hai thành phần của xi măng tự phẳng trước khi thi công

Sau khi đã trộn đều hai thành phần của xi măng tự phẳng, đổ ra sàn nền rồi dùng dụng cụ thi công như cào, bay... để có thể kiểm soát độ dày khi cần thiết. Bước tiếp theo của công đoạn này là dùng máy xoa nền xoa bằng với thời gian khoảng 10-15 phút. Một điểm lưu ý là các công tác phải được diễn ra liên tục tránh tình trạng xuất hiện các đường vệt dấu.

Các thao tác với xi măng tự phẳng phải diễn ra liên tục

Bên cạnh đó, khi thi công nên tránh các hiện tượng thời tiết như mưa, nắng to, gió bão ảnh hưởng đến chất lượng nền. Sau 2 đến 3 tiếng có thể đi lại được và sau 7 ngày có thể sử dụng được đối với xe cộ, sau 28 ngày độ cứng đạt M450.

Sau 28 ngày thi công với xi măng tự phẳng đạt độ cứng M450

Mua xi măng tự phẳng chất lượng ở đâu.

Xi măng tự phẳng là vật liệu mới xuất hiện trong thời gian gần đây tại thị trường Việt Nam, chính vì thế hiện nó đang là sản phẩm được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm. Tuy nhiên, thị trường xi măng tự phẳng hiện nay chưa có nhiều đơn vị cung cấp.

Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị cung cấp xi măng uy tín, chất lượng nhất Bình Dương

Bởi nhiều ưu điểm nổi trội so với vật liệu có cùng tính năng, Công ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp đã tiến hành nhập khẩu sản phẩm xi măng tự phẳng phân phối tại thị trường Việt Nam. Và hiện tại, Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị đầu tiên cung cấp xi măng tự phẳng chất lượng nhất. Khách hàng có nhu cầu tham khảo sản phẩm hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về sản phẩm.