Phương pháp thi công vữa tự san phẳng Yeongshen

Phương pháp thi công vữa tự san phẳng Yeongshen là một trong những vấn đề liên quan tới vữa tự san phẳng được nhiều khách hàng đặt ra. Vậy cùng Yeongshen tìm hiểu về phương pháp thi công xi măng tự phẳng.

Vữa tự san phẳng 

Vữa tự san phẳng là một loại vật liệu mới đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu thi công quan tâm bởi những tính năng, ưu điểm mà vữa tự san phẳng mang lại cho các công trình. Để có thể hiểu rõ hơn về xi măng tự phẳng hay vữa tự san phẳng, khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn Vữa tự san phẳng.

Ưu điểm của Vữa tự san phẳng 

Vữa tự san phẳng được sử dụng cho nhiều hạng mục công trình như quán cà phê, nhà ở, khách sạn, nhà xưởng, hầm để xe với nhiều ưu điểm:

- Thi công đơn giản, nhanh chóng

- Sau 2-3 tiếng thi công có thể đi lại đối với người, xe cộ sau 3 ngày 

- Độ chống trầy trượt 0.75

- Độ cứng đạt được sau 28 ngày thi công M450

- Giá thành so với gạch men cao cấp rẻ hơn nhưng tính ứng dụng, thẩm mỹ không thua xa gạch men

Phương pháp thi công vữa tự san phẳng 

Về phương pháp thi công Vữa tự san phẳng khá đơn giản, dưới đây là các bước thi công vữa tự san phẳng:

Bước 1. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn

Tất cả các công trình thi công, không riêng gì thi công xi măng tự phẳng . Trước khi thi công cần phải vệ sinh bề mặt nền sạch sẽ. Trường hợp khi sàn có chứa dầu, sơn thì dùng nước vệ sinh sạch sẽ tránh ảnh hưởng chất lượng của sàn sau thi công. 

Bước 2. Dùng sơn lót Primer

Việc dùng sơn lót Primer sẽ giúp vữa tự san phẳng bám dính tốt hơn, chống ẩm, hơi nước ở dưới bốc lên. Chỉ cần trộn Primer với nước theo tỷ lệ 1:3, sau đó phun hoặc lăn trên nền. Nếu sàn có nhiều vết nứt hoặc có nhiều lỗ nhỏ thì phải lăn nhiều lớp. 

Bước 3. Trộn xi măng với nước nhũ nhựa polymer 

Vữa tự san phẳng Yeongshen gồm hai thành phần là xi măng và nước nhũ nhựa polymer. Chỉ cần trộn hai thành phần này theo tỉ lệ 5:1 (5 kg bột + 1 kg nước nhũ nhựa polymer). Sau đó dùng máy trộn khuấy đều hai thành phần với nhau. 

Lưu ý khi trộn hai thành phần trên, nên đổ bột vào nước rồi khuấy đều chứ không nên làm điều ngược lại. Vì như thế xi măng bị vón cục ảnh hưởng chất lượng sàn. 

Sau khi trộn đều hai thành phần với nhau, đổ ra nền dùng cào hoặc bay kiểm soát độ dày mỏng của sàn. Và lưu ý khi thi công, các thao tác phải diễn ra liên tục. Nếu không sẽ xuất hiện các đường vệt dấu và làm ảnh hưởng màu sắc của sàn sau khi hoàn thiện.

Bước 4. Bảo quản

Sau thi công khoảng 2-3 tiếng có thể đi lại trên bề mặt và đối với xe hạng nhẹ thì sau 3 ngày có thể đi lại. Tùy theo mục đích của từng công trình mà có thể mài hoặc không mài bóng. Nếu mài bóng thì sau 7 ngày thi công mới có thể thực hiện, vì lúc này độ cứng của nền mới đảm bảo.

Đơn vị cung cấp vữa tự san phẳng uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Vữa tự san phẳng trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp nào cũng đảm bảo chất lượng, uy tín, giá thành. Vì thế trước khi có nhu cầu sử dụng khách hàng cần tìm hiểu rõ đơn vị cung cấp. Công ty Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là một trong những đơn vị đầu tiên tại thị trường Việt Nam cung cấp Vữa tự san phẳng . Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.