Phim cách nhiệt có tác dụng như thế nào

Hiện nay, tại các nước trên thế giới việc các tòa nhà cao tầng, văn phòng làm việc sử dụng phim dán cách nhiệt rất phổ biến và rất ưa chuộng. Việt Nam trong những năm trở lại đây, việc sử dụng phim cách nhiệt cho các công trình kiến trúc cũng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Vậy phim cách nhiệt có tác dụng như thế nào khiến người sử dụng trở nên yêu thích. Cùng Yeongshen, tìm hiểu về tác dụng của phim cách nhiệt.

- Cản nhiệt và hấp thụ ánh sáng mặt trời

Khi ánh nắng mặt trời chiếu qua tấm kính có dán phim cách nhiệt, một phần sức nóng sẽ được phim cách nhiệt hấp thụ và đẩy ra ngoài qua các lớp cách nhiệt và một phần sẽ trả lại môi trường.

Theo các nghiên cứu thực tế, độ cản nhiệt của phim cách nhiệt  đạt từ 45% đến 93 % tùy thuộc vào loại phim sử dụng. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn có khả năng ngăn cản tia hồng ngoại, đây là một trong những tác nhân gây ra sự nắng nóng cộng với việc tạo nên một lớp vật chất làm chậm quá trình trao đổi nhiệt bên trong nhà và ngoài nhà

- Ngăn chặn tia cực tím, tia UV

Tia cực tím, tia tử ngoại hay còn được gọi chung với cái tên là tia UV gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người như gây rạm da, cháy da, lão hóa,...Còn đối với các thiết bị nội thất, tia UV gây hư hỏng, bay màu, làm cong vênh, tuổi thọ của các thiết bị nội thất bị giảm. Nhưng với việc sử dụng phim cách nhiệt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về những vấn đề trên.

Phim cách nhiệt có tác dụng ngăn chặn lên tới 99% các tia bức xạ mặt trời có bước sóng từ 200 đến 480 nm.

- Giảm tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí

Thông thường trong thực tế, với một căn phòng sử dụng điều hòa, các thiết bị làm mát mà trong khi căn phòng bị nắng chiếu thường xuyên và liên tục thì điều hòa, thiết bị làm mát phải tăng công suất hoạt động, làm tiêu hao điện năng.  Và để duy trì nhiệt độ ổn định các thiết bị này phải hoạt động liên tục với cường độ hao. Chính vì thế, việc tiêu thụ nhiều điện năng là điều không tránh khỏi, bên cạnh đó khi máy móc hoạt động liên tục ở cường độ cao sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, cần phải bỏ ra một chi phí nữa để bảo dưỡng thiết bị.

Nhưng khi kính có sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp làm giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời qua kính từ 3-70C. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm và làm chậm quá trình trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài, giúp giảm tiêu thụ điện năng từ 30-40%, tiết kiệm chi phí sử dụng điện, góp phần bảo vệ môi trường

- Tăng tính thẩm mỹ cho công trình, an toàn đối với mặt

Với những tòa nhà, văn phòng sử dụng kính, khi ánh nắng chiếu vào sẽ làm cho người trong nhà bị lóa mắt, gây ảnh hưởng về mắt sau này, giảm hiệu suất làm việc.

Nhưng với việc sử dụng phim cách nhiệt cho nhà kính nó sẽ giúp điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp. Thay vì sử dụng rèm cửa, rèm trang trí gây mất đi tính thẩm mỹ và hiệu quả chống nắng lại không cao, thì việc lựa chọn phim cách nhiệt là một lựa chọn tối ưu.

- Tăng tính an toàn

Đối với kính thông thường, trong thực tế nếu khi xảy ra sự cố kính sẽ vỡ và bay tung tóe khắp mọi nơi gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Nhưng với những tòa nhà kính có sử dụng phim cách nhiệt thì vấn đề đó hoàn toàn yên tâm, bởi phim cách nhiệt có khả năng giữ lại các miếng vỡ không làm tung tóe lung tung gây nguy hiểm, nó đóng vai trò giống như tấm đệm khi tấm kính rơi xuống.

- Giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường.

Việc sử dụng phim cách nhiệt cho các tòa nhà bằng kính sẽ góp phần làm giảm việc tiêu thụ điện năng, hạn chế phát thải khí nhà kính gây ô nhiễm môi trường.

Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, các công trình nhà kính đều phải bắt buộc sử dụng phim cách nhiệt để đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường.

Trên đây là một số tác dụng của phim cách nhiệt, hy vọng qua bài viết này khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, thông số hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.