Phim cách nhiệt chống nóng như thế nào ?

Phim cách nhiệt chống nóng như thế nào là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi gọi điện tới Yeongshen. Để hiểu về cơ chế chống nóng của phim cách nhiệt cùng Yeongshen tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phim cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp dạng màng nhựa thuộc nhóm Polyeste có sử dụng thêm các chất cách nhiệt và nhiều chất khác nhau. Đồng thời, nó còn được tích hợp thêm keo dính sẵn để thi công lên tấm kính. Mỗi loại phim cách nhiệt sẽ có các ngăn chặn nhiệt khác nhau. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn phù hợp.

Khi ánh nắng mặt trời chiếu cào tấm kính có dán phim cách nhiệt, một phần ánh nắng sẽ được tấm phim phản xạ lại, phần khác được tấm phim hấp thụ lên bề mặt kính. Thực tế, những tấm kính có sử dụng phim cách nhiệt  thường nóng hơn khoảng 40% so với kính thường. Đây chính là kết quả của việc hấp thụ tia nhiệt trong ánh nắng, tấm kính nóng lên và tỏa nhiệt, lớp phim cách nhiệt ở trong nó giống như hàng rào ngăn cản lớp phát xạ được bố trí phía ngoài cùng trên tấm phim, nó giúp ngăn cản sức nóng tỏa ra từ tấm kính đi vào phía bên trong.

 Với việc sử dụng tấm phim cách nhiệt sẽ giúp loại bỏ khoảng từ 45% đến 85% sức nóng có trong ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, tỷ lệ cản nhiệt của phim cách nhiệt có thể nhiều hay ít tùy thuộc vào chủng loại phim và công nghệ sản xuất. Trong thực tế, một tấm phim cách nhiệt có các thông số kỹ thuật khác để đáp ứng cho từng mục đích khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau:

- Phim phản quang: Loại phim này ứng dụng công nghệ tráng phủ kim loại lên màng phim. Có tác dụng ngăn chặn ánh nắng và sức nóng chủ yếu bằng sự phản xạ ánh nắng trở lại môi trường, sự hiện diện của các phân tử kim loại giúp tấm phim có khả năng cách nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, loại phim này khó có thể nhìn ra ngoài vào buổi tối. Loại phim này chỉ thích hợp các tòa nhà thương mại, văn phòng làm việc,....

- Phim nhuôm màu hấp thụ nhiệt: Loại phim này có khả năng phản xạ ánh nắng khoảng 20-30%. Phần ánh nắng còn lại sau khi phản xạ một phần lớn sẽ được hấp thự vào tấm kính có dán phim và giữ lại sức nóng trên tấm kính. Do nó hấp thụ nhiệt nơn thường các tấm kính sẽ nóng hơn khaorng 40% so với các tấm kính thông thường.

- Phim ngăn cản tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại: Ánh nắng mặt trời tạo nên sức nóng bởi tia hồng ngoại và quang phổ. Phim cách nhiệt loại này được sản xuất giúp ngăn chặn hầu hết các tia có bước sóng từ 200 – 1000 nm. Chính vì thế phim cách nhiệt có thể ngăn cản hoàn toàn tia UV.

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, kính dán phim cách nhiệt. Với phương châm chất lượng cao, uy tín hàng đầu luôn mang tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.