Những vấn đề cần lưu ý khi thi công nền với xi măng tự phẳng

Xi măng tự phẳng đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Vậy xi măng tự phẳng là sản phẩm như thế nào, những vấn đề cần lưu ý khi thi công xi măng tự phẳng. Cùng Yeongshen tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Xi măng tự phẳng là một loại vật liệu đặc biệt gồm hai thành phần là bột xi măng kết hợp với nước nhũ nhựa Polyme tạo thành. Nó có khả năng tự chảy làm đầy các hố lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng.

Với cường độ cao nên nó có đặc tính chống ăn mòn cao, mài mòn, chống va đập, chống ẩm ướt và một số tính năng đặc biệt khác.

Xi măng tự phẳng với khả năng tự làm đầy các hố lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng. Được dùng để gia cố nền, sữa chữa nền nhà hư hỏng, làm lớp lót cho sơn sàn Epoxy, gạch mỏng PVC, gạch ốp, sàn polyurethane,....

Đối với xi măng tự phẳng sau khi trộn đều hai thành phần gồm bột xi măng và nước nhũ nhựa polyme thì thời gian thi công trong khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 150-330. Đặc biệt lưu ý, không nên thi công dưới trời nắng nóng hoặc gió mạnh, bởi như thế sẽ làm cho bề mặt nền phía trên sẽ nhanh khô hơn phía dưới và kết quả là hai mặt sẽ biến dạng khác nhau tạo ra lực kéo lẫn nhau gây nên hiện tượng nứt sàn nhà.

Bên cạnh đó, khi trộn hai thành phần của xi măng tự phẳng không nên cho quá nhiều bột xi măng cũng như cho quá nhiều nước dẫn đến hiện tượng màu sắc bề mặt nền không đồng đều. Chúng ta cần phải trộn theo tỉ lệ 5:1 ( 5kg xi măng + 1 kg nước nhũ nhựa polyme) mới đảm bảo màu sắc nền đồng đều.

Ngoài ra, bề mặt nền phải được hoàn thành trong giờ làm việc tránh ảnh hưởng quá trình tăng cứng của nền.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá.