Những ứng dụng nổi bật của sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là loại vật liệu được nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình. Việc sử dụng sàn gỗ không chỉ giúp không gian trở nên sang trọng, hiện đại mà còn giúp cho công trình có độ bền lâu, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế vật liệu mới gây tốn kém. Tính ứng dụng của sàn gỗ công nghiệp cũng rất cao, đặc biệt phù hợp thời tiết Việt Nam.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, thị trường sàn gỗ công nghiệp rất phát triển bởi những tính năng và ưu điểm của nó mang lại. Mỗi loại sàn gỗ công nghiệp của các thương hiệu khác nhau đều có những ưu nhược điểm riêng biệt, nhưng về cấu tạo thì mọi sàn gỗ công nghiệp đều được cấu tạo 4 lớp. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến vì thế hiện nay trên thị trường có cung cấp một số loại ván sàn gỗ công nghiệp có hệ thống hèm khóa.

- Lớp bề mặt bao gồm loại vật liệu trong suốt. Nó có tác dụng chống ẩm, chống mối mọt, chống cháy và chống bay màu. Bên cạnh đó, lớp bề mặt còn có chức năng chống mài mòn và hạn chế sự tác động của ngoại lực bên ngoài.

- Lớp tạo vân gỗ: Lớp này của ván sàn gỗ công nghiệp thường có nhiều màu sắc, vân gỗ tự nhiên không khác gì so với vân gỗ của sàn gỗ tự nhiên.

- Lơp HDF: Thành phần chủ yếu là bột gỗ tự nhiên chiếm 75 -80%, bằng công nghệ ép gỗ hiện đại đã cho ra những tấm HDF chất lượng cao, mật độ ép gỗ công nghiệp mà càng cao thì khả năng gỗ chịu nước càng tốt.

- Lớp đế nhựa: Đây là lớp cuối cùng của sàn gỗ công nghiệp, nó có tác dụng làm ổn định thanh gỗ, giúp cho sàn gỗ không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

- Hệ thống hèm khóa: Hèm khóa được tạo thành sau khi các thanh gỗ được xẻ thành khổ, sau đó mới soi rãnh khóa. Có một số sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ được phủ một lớp dầu, nến trên rãnh hèm nhằm chống ẩm và nước cho sàn gỗ được cao hơn.

Đặc tính của sàn gỗ công nghiệp

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại vật liệu khác không có.

- Điều hòa không khí mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

- Không chứa chất phụ gia độc hại nên rất an toàn cho sức khở người sử dụng, thân thiện với môi trường

- Giúp chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết,chống thấm nước, chịu nhiệt, chống nắng và chống mối mọt.

- Độ ổn định cao, vì thế không bị cong vênh, biến dạng do nhiệt độ bên ngoài.

- Thi công và lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, có thể tháo dỡ để sửa chữa, thay thế mà không làm hỏng cốt nền, cũng có thể tái chế sau khi hết hạn sử dụng.

- Tính thẩm mỹ của sàn gỗ công nghiệp cao với màu sắc đa dạng, tự nhiên, họa tiết chân thật, tinh tế mang lại cảm giác ấm áp.

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất. Với phương châm mang tới khách hàng những sản phấm tốt, chất lượng, giá thành phù hợp.