Những phong cách thiết kế quán cà phê phổ biến hiện nay

Cà phê ở Việt Nam đã trở thành một nét văn hóa riêng ẩn chứa bên trong là nhiều điều thú vị và đáng yêu. Trên các tờ báo, tạp chí trong và ngoài nước văn hóa cà phê Việt đã không ít lần xuất hiện và được ca ngợi. Cho dù bạn đi khắp chiều dì của dãy đất hình chữ S này, bạn sẽ phát hiện ra rằng không một nơi nào thiếu được sự góp mặt của ly cà phê. Một cốc thức uống nhỏ bé nhưng trở thành nét đẹp, nét văn hóa của người Việt đáng để tự hòa.

Cà phê nó không chỉ là thức uống, thức thưởng cà phê ngon vào buổi sáng hay buổi chiều tan tầm. Hoặc thậm chí là khi mà con người ta cảm thấy đơn điệu, người ta cũng phải chậm lại đôi chút để thưởng thức ly cà phê như một cách tận hưởng cuộc sống đầy thi vị này. Hương thơm cà phê dường như trở thành chất gây nghiện đối với nhiều người.

Cuộc sống xô bồ, mệt mỏi nơi chốn thành thị hay đôi lúc con người ta cảm thấy chán cái cuộc sống vội vã ngoài kia. Thì chắc chắn một điều rằng, người ta sẽ tìm đến những quán cà phê, với không gian yên tĩnh, đẹp để có thể sống chậm lại . Quán cà phê cũng là một trong những nơi để bạn bè, người thân hẹn hò, gặp gỡ để thưởng thức những ly cà phê.

Chính vì thế, ngày nay chủ đầu tư thường quan tâm tới các thiết kế quán cà phê nhằm mang tới không gian thoải mái nhất cho khách hàng khi ghé tới.

Dưới đây, là một số phong cách quán cà phê được nhiều người yêu thích.

- Quán cà phê theo phong cách công nghiệp

 Quán cà phê theo phong cách công nghiệp mô phỏng lại các nhà máy, nhà xưởng. Với thiết kế chủ yếu là nền xi măng tự phẳng, thiết bị nội thất bằng gỗ và kim loại tạo nên không gian thông thoáng, yên tĩnh.

- Quán cà phê theo phong cách Vitange

Nếu người ta ví von quán cà phê phong cách công nghiệp là một gã trai phong trần, đầy bụi bặm. Thì quán cà phê phong  cách Vintage giống như một cô gái kiêu kì, quý phái. Phong cách vintage với thiết kế nội thất, chất liệu nền với xi măng đã và đang làm say mê biết bao nhiêu tín đồ sống ảo với những background cực chất.