Nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

Nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình là câu hỏi được đặt ra khá nhiều của người tiêu dùng. Vậy để giúp người tiêu dùng có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất, cùng Yeongshen tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trong thực tếm như chúng ta biết sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều mang lại cảm giác thoải mái , sạch sẽ cho ngôi nhà, mang tới không gian tự nhiên, thoáng đãng.

Về thẩm mỹ thì giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ tự nhiên có thể đẹp hơn so với sàn công nghiệp. Nhưng hiên nay, bằng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại thì tính thẩm mỹ của ván sàn gỗ công nghiệp cũng không thua xa bao nhiêu so với sàn gỗ tự nhiên. Trong thực tế, cả hai loại ván sàn đều có hai loại khác nhau là sàn trơn và sàn ván sần. Mỗi loại đều có vẻ đẹp khác nhau.

Về tính co ngót, nói đến vấn đề này thì sàn gỗ công nghiệp sẽ hơn sàn tự nhiên. Bởi trong thực tế, tính co ngót của ván sàn tự nhiên không ổn định, do đó gỗ phải đảm bảo yêu cầu về độ ẩm. Trong thực tế, hàng cam xe trên thị trường đều có độ ẩm cao, thông thường là trên 15%. Chính vì thế, nó không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đặt ra nên độ co ngót của ván sàn tự nhiên rất lớn.

Về độ bền, trên thực tế kể cả sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều  không thể chịu nước hoàn toàn, chỉ một phần nào đó. Nhiều người bán hàng chỉ vì để bán được hàng mà thường tư vấn với khách hàng là siêu chịu nước. Không có đâu nhé, nó chỉ chống nước trong một thời gian nào đó, nếu ngâm lâu dài trong nước thì đều có hiện tượng phồng rộp và nhanh hư hỏng.

Nhiều người lo sợ rằng lựa chọn sàn gỗ công nghiệp sẽ nhanh hư hỏng hơn so với sàn tự nhiên. Đúng nhưng nó chỉ đúng so với sàn gỗ công nghiệp thông thường, hiện nay với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại sàn gỗ công nghiệp cao cấp không thua kém gì so với sàn gỗ tự nhiên. Ông bà xưa có câu “tiền nào của nấy” nó luôn luôn đúng. Chính vì thế, bạn đừng đem so sánh sàn gỗ tự nhiên so sánh với sàn gỗ công nghiệp thông thường làm gì. Đối với sàn gỗ công nghiệp cao cấp bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn, không thua kém gì sàn tự nhiên đâu.

Về tính an toàn khi sử dụng. Nhiều người cho rằng việc sử dụng ván sàn công nghiệp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hoàn toàn sai lầm, hiện nay theo tiêu chuẩn Việt Nam các sản phẩm, vật liệu xây dựng trong đó có ván sàn gỗ công nghiệp đã được chứng thực là tiêu chuẩn an toàn E0, an toàn cho sức khỏe của trẻ, người già và tất cả mọi người. Nên về vấn đề này khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Về tính kinh tế: Nếu như sàn gỗ tự nhiên chỉ thích hợp cho các đối tượng có nguồn thu nhập cao thì mới có thể sử dụng sàn tự nhiên cao cấp. Bởi trong thực tế, ván sàn tự nhiên có giá cao gấp nhiều lần hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Đối với sàn gỗ công nghiệp  hiện nay với công nghệ dây chuyền sản xuất tiên tiến, chất lượng, độ bền đều có thể sánh với sàn tự nhiên mà trong khi giá thành lại rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, thích hợp cho mọi đối tượng khi nguồn kinh tế eo hẹp.

Công ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là một trong những đơn vị cung cấp ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng, uy tín.  Với tiêu chí  mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với giá thành tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng có thể giải quyết được vấn đề nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Nếu quý khách hàng muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất.