Nên hay không việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ thay cho gạch nung truyền thống

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, ngành xây dựng đã cho ra đời những loại vật liệu xây dựng mới, chất lượng nâng cao hơn. Trong khi việc sản xuất gạch nung truyền thống gây tiêu hao nguồn nguyên liệu, phát sinh chất ô nhiễm môi trường. Thì tấm tường bê tông nhẹ lại hứa hẹn là sản phẩm áp đảo thị trường ngành xây dựng trong tương lai. Vậy có nên dùng tấm tường bê tông nhẹ xây nhà.

Ưu điểm tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ cấu tạo gồm hai lớp, ngoài mặt là cement board chịu nước, giữa là hỗn hợp bê tông hạt xốp, với mục đích sử dụng làm tường ngăn cho các căn hộ, khu chung cư, văn phòng làm việc.

Việc quy trình sản xuất gạch truyền thống thì cần phải sử dụng một khối lượng đất lớn. Bên cạnh đó, quá trình nung gạch cần phải sử dụng một lượng rất lớn than và củi đốt. Chính vì thế, sẽ dẫn đến tình trạn khai thác củi gỗ, chặt phá rừng gây mất cân bằng hệ sinh thái rừng. Ngoài ra, việc nung gạch còn phát sinh ra các chất ô nhiễm gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, với tấm tường bê tông nhẹ mọi vấn đề trên được giải quyết. 

Việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ cho các công trình xây dựng, đồng nghĩa với việc chúng ta đang chung tay bảo vệ môi trường trước tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Về trọng lượng thể tích của tấm tường bê tông nhẹ chỉ từ 550 đến 750 kg/m3 nên việc vận chuyển, lắp dặt dễ dàng, giảm tải trọng đáng kể lên móng các công trình, giúp tiết kiệm chi phí làm móng.

Việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ thay thế cho gạch xây sẽ giúp tăng diện tích sử dụng, không cần làm lanh tô với các cửa có kích thước dưới 2m.

Bên cạnh đó, tấm tường bê tông còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt , giúp tiết kiệm điện năng góp phần giảm phát thải khí thải nhà kính.  Ngoài ra, tấm tường bê tông nhẹ được làm từ vật liệu gốc xi măng nên dễ dàng liên kết với các kết cấu khác. 

Điểm nổi bật nữa so với gạch nung, tấm tường bê tông nhẹ lắp đặt dễ dàng, thời gian thi công nhanh chóng gấp 4-5 lần. Ngoài ra, việc sử dụng tấm tường bê tông nhẹ không cần thêm công tác trát hoàn thiện bề mặt, đẩy nhanh việc bàn giao công trình cho khách hàng.

Với những ưu điểm nổi trội của sản phẩm so với gạch nung truyền thống, có thể trả lời được câu hỏi có nên sử dụng tấm tường bê tông nhẹ xây nhà. Công ty Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị đầu tiên cung cấp tấm tường bê tông nhẹ trên dây chuyền công nghệ sản xuất Đài Loan tại thị trường Việt Nam. Để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm.