Nên chọn sàn gỗ công nghiệp Yeongshen hay gạch men cho việc lát sàn nhà

Nếu như trước đây hầu hết nhà nào cũng đều sử dụng gạch men là vật liệu lót sàn nhà. Nhưng mấy năm gần đây sàn gỗ công nghiệp đang dần được nhiều người yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Vậy nên chọn sàn gỗ công nghiệp yeongshen hay gạch men cho việc lát sàn nhà.

  • Giá thành sản phẩm

Hiện nay, thị trường sàn gỗ công nghiệp rất phát triển và có nhiều đơn vị cung cấp. Chỉ cần một công cụ có thể truy cập mạng là có thể tìm kiếm được rất nhiều đơn vị cung cấp khác nhau với mức giá khác nhau.

Đối với sàn gỗ công nghiệp Yeongshen hiện nay, giá thành chỉ dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng/1m2. Trong khi đối với gạch men thường thì giá thành chỉ khoảng 85.000 – 250.000 đồng /1 m2, gạch men cao cấp thì giá trên 250.000 đồng/m2.

Như chúng ta thấy đấy, nếu xét về phương diện giá cả thì gạch men rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Đây cũng chính là lý do khiến cho người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay là gạch men. Nhưng ông bà xưa thường hay nói “Tiền nào của nấy”. Chính vì thế, khách hàng cũng nên xem xét kĩ trước khi lựa chọn.

  • Độ bền:

+ Sàn gỗ công nghiệp: Đối với sàn gỗ công nghiệp chế độ bảo hành hơn 15 năm cho độ bền và màu sắc.  Và ở trong điều kiện bình thường thì sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng tới 20 năm.

+ Gạch men: Đối với gạch men thì thời gian bảo hành không cụ thể, nó là sản phẩm được làm từ vật liệu cứng nên có độ bền lâu. Tuy nhiên, sẽ dễ bị nứt vỡ khi vật cứng rơi xuống, và gạch men có thể  bị phồng rộp hoặc cũng có thể bong tróc bề mặt.

  • Màu sắc:

Thị trường gạch men cũng rất phát triển và khá phong phú, nhiều mẫu mã. Nhưng không phải vì thế mà màu sàn gỗ công nghiệp bị thua so với gạch lát. Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp màu sắc cũng khá đa dạng, phong phú và không thua kém gì so với gạch men mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

  • Sự sang trọng:

Sự sang trọn, hiện đại là cảm giác mà sàn gỗ mang lại cho công trình. Đồng thời nó cũng tạo ra sự gần gũi với thiên nhiên và trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều công trình trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Còn đối với gạch men, thì sự sang trọng chỉ có ở những loại gạch men cao cấp. Nhưng với loại gạch này thì giá thành của nó cũng không hề rẻ.

  • Khả năng chống nồm:

Việt Nam thuộc kiểu khí hậu Nhiệt đới ẩm gió mùa thường xuyên phải chịu những đợt gió nồm thường xuyên trong một năm. Do đó, sàn nhà là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất.

Sàn gỗ công nghiệp với khả năng chông nồm tốt, mặt sàn vẫn giữ được sự khô ráo trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.  Còn với gạch men, khi mà gió nồm thì mặt sàn thường bị đổ mồ hôi vô cùng ẩm ướt và gây ra những khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt của các gia đình.

  • Khả năng thích ứng với sự thay đổi thời tiết

Sàn gỗ thường có sự thay đổi nhiệt độ bề mặt sàn trước sự thay đổi của thời tiết. Vào mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, mùa đông ấm mang lại cảm giác thoải mái và có lợi cho sức khỏe. Còn với gạch men, thì vào mùa hè thì mát nhưng với mùa đông khi đi chân trần dưới nền nàh sẽ cảm thấy rất lạnh.

  • Vệ sinh cho sàn nhà:

Đối với sàn gỗ công nghiệp rất dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi. Còn với gạch men thì bề mặt trơn nhẵn nên việc vệ sinh cũng dễ dàng. Tuy nhiên, khe hở giữa hai viên gạch là điểm chết thường bị bám bẩn và biến màu làm cho việc lau chùi trở nên khó khăn.

  • Thi công, lắp đặt

Sàn gỗ công nghiệp yêu cầu kĩ thuật thi công không cao nên lắp đặt nhanh, có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt. Còn với gạch men, thi công phức tạp do phải dùng đến xi măng, vữa, nước và yêu cầu kĩ thuật thi công cao. Đồng thời, thi công xong không thể nào sử dụng được ngay.

  • Tính cơ động:

Đối với sàn gỗ việc tháo dỡ rất dễ dàng nhưng với gạch men thì việc sửa chữa, thay thế cũng rất khó.

Trên đây là một vài thông tin về sàn gỗ công nghiệp cũng như gạch men. Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể giải đáp được vấn đề trong việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay gạch men. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn.