Năng lượng và thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo

Cuộc sống ngày càng phát triển cũng chính là lúc chúng ta phải đối diện với vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của con người. Ngày nay, với công nghệ phát triển chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những thông tin, hình ảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Hậu quả mà ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu gây ra cho chúng ta ngày càng rõ rệt. Minh chứng cho điều đó là mấy năm trở lại đây các loại hình thiên tai, bão lũ, hạn hán xảy ra với tốc độ thường xuyên hơn và mức độ tác động tới cuộc sống con người cũng cao hơn so với trước đây.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng đã có nhiều hoạt động, lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, con người chúng ta vẫn còn thờ ơ với những hoạt động này, những hoạt động có thể cứu sống con người trong tương lai gần. Dường như, khi con người chưa thấy hậu quả thì chưa có ý định, ý nghĩ tới việc phải hành động bảo vệ môi trường sống. Chính chúng ta đang tự tay phá hủy môi trường sống của chúng ta.

Môi trường cung cấp những điều kiện cần thiết cho cuộc sống của con người, nó là nơi cung cấp những điều kiện sống cho con người như hít thở, ăn uống, sinh hoạt,... Nếu như không có chúng thì con người chúng ta không thể nào sống và phát triển được.

Một môi trường sống trong lành, dễ thở, thoải mái, tạo điều kiện cho con người phát triển toàn diện và một cuộc sống tràn đầy chất ô nhiễm, sống trong bệnh tật thì bạn sẽ lựa chọn cuộc sống nào. Vậy tại sao? Tại sao chúng ta không cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường sống, bảo vệ môi trường cũng chính là chúng ta đang tự bảo vệ chính cuộc sống của chính mình.

Để có thể phát triển bền vững, chúng ta phải vừa phát triển kinh tế xã hội đồng thời phải góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Tức là phát triển kinh tế xã hội nhưng vẫn sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hiệu quả không gây tác động xấu tới môi trường.

Chẳng ai khác ngoài chúng ta, đang chính tay mình phá hủy đi cuộc sống tươi đẹp, trong lành. Để phát triển kinh tế phục vụ cuộc sống, chính vì lòng tham lam của con người mà đang khiến cho Trái Đất đang phải hứng chịu mọi hậu quả mà con người gây ra, và đến một thời điểm nào đó khi Trái Đất đã vượt quá giới hạn chịu đựng thì mọi hậu quả đều con người tự hưởng lấy.

Theo một báo cáo, việc phát thải nhà kính trong lĩnh vực năng lượng đang chiếm tỷ trọng lớn nhất, khoảng 53,05% tổng lượng phát thải.

Lượng phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực năng lượng tăng mạnh qua các năm

Như chúng ta biết, điện năng là lĩnh vực quan trọng nhất cho mọi hoạt động của đô thị, nhưng đây cũng là lĩnh vực phát thải khí nhà kính nhiều nhất. Theo tổng Công ty Điện Lực TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ năm 2010 đến năm 2013, TP.HCM tiêu thụ trung bình khoảng 17 tỷ kWh/năm và phát thải trung bình khoảng 8,2 triệu tấn CO2 năm thông qua các hoạt động tiêu thụ điện năng.

Dự tính lượng phát thải khí thải nhà kính lĩnh vực năng lượng tăng mạnh

Cũng theo quy hoạch của điện lực TP. Hồ Chí Minh thì nhu cầu sử dụng điện năng thương phẩm bình quân đầu người theo dự đoán vào năm 2020 là khoảng 4.395 kWh/người. Điều này, giúp chúng ta có thể tính được lượng điện năng thương phẩm tương ứng với các năm 2020,2025 là khoảng 42,5 tỷ kWh/năm và 52,5 tỷ kWh/năm. Qua đó, chúng ta cũng có thể ước lượng được lượng phát thải khí CO2 tương đương là 23 triệu tấn CO2/năm và 28 triệu tấn CO2/năm. Chính vì thế, nếu chúng ta không thực hiện các biện pháp giảm nhẹ việc phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực năng lượng thì mức độ phát thải sẽ tăng theo nhu cầu tiêu thụ điện năng.

Điện năng tiêu thụ và lượng phát thải khí nhà kính năm 2020 và 2025

Theo báo cáo của Tổ chức năng lượng Quốc Tế (AIE) đã đưa ra 5 biện pháp nhằm giảm tổng lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính, trong đó có giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo.

Đứng trước vấn đề môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng cũng như hiểu được tiềm năng năng lượng tái tạo tại Việt Nam là rất lớn, chúng tôi Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp đã hợp tác với đơn vị cung cấp các thiết bị chạy bằng năng lượng tái tạo như Quạt năng lượng mặt trời, năng lượng gió và phát triển hệ thống điện nhỏ bằng máy phát điện thủy lực nổi.

Phát triển hệ thống thủy điện nhỏ bằng máy thủy điện nổi

Khai thác và phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời tạo ra điện năng

Chúng tôi với mong muốn mang tới những  sản phẩm ứng dụng  cung cấp điện năng tốt nhất thông qua nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.