Một Số Thiết Bị Sử Dụng Năng Lượng Xanh

Năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt, bên cạnh việc sử dụng năng lượng hóa thạch làm phát sinh các chất ô nhiễm gây hiệu ứng nhà kính. Chính vì thế,  việc khai phát và sử dụng năng lượng xanh trên thế giới ngày càng được quan tâm và phát triển. Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị sử dụng năng lượng xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số thiết bị sử dụng năng lượng xanh.

1. Quạt năng lượng mặt trời

Đây là sản phẩm được sản xuất, chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đài Loan. Với động cơ 20V BLDC, Tốc độ gió 1500 RPM, lưu lượng không khí 4000 m3/h giúp điều hòa không khí, tuần hoàn tự nhiên, giúp tiết kiệm điện năng.

Tiềm năng năng lượng mặt trời có thể khai thác được căn cứ vào bức xạ mặt trời. Việt Nam là khu vực có bức xạ mặt trời hàng năm tương đối lớn và ổn định. Đặc biệt là các khu vực cao nguyên miền Trung, duyên hải miền Trung và miền Nam, Đồng bằng sông Cửu Long. Tính trung bình toàn quốc thì năng lượng bức xạ mặt trời là 4-5kWh/m2 mỗi ngày. Theo đánh giá, những vùng núi cao có số giờ nắng từ 1.800 giờ/năm trở lên thì được coi là có tiềm năng khai thác sử dụng. Đối với Việt Nam thì tiêu chí này phù hợp với nhiều vùng, nhất là các tỉnh phía Nam.

Quạt năng lượng mặt trời là sản phẩm an toàn, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Đây cũng được xem là giải pháp an toàn cung cấp điện năng trong tương lai.

2. Quạt năng lượng gió

Năng lượng gió cũng là một loại năng lượng tái tạo, năng lượng xanh. Ngày xưa, người Ai Cập đã lợi dụng sức gió để có thể đẩy cánh buồm đưa tàu ra khơi, cải tiến hơn nữa người Châu Âu sử dụng cối xay gió để bơm nước, xay lúa mì. Với tiềm năng lượng gió lớn và trước sự biến đổi khí hậu các quốc gia trên thế giới đang trong quá trình bắt tay vào khai phá và phát triển năng lượng gió.

Cấu tạo của quạt năng lượng gió gồm 3 bộ phận: Tháp, cánh quạt và máy phát điện.

Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng gió. Các tuabin gió hoạt động theo một nguyên lý đơn giản. Năng lượng gió làm cho 3 đến 5 cánh quạt quay 1 rotor. Trong khi đó, rotor được nối với trục chính và trục chính sẽ chuyển động làm quay trục quanh máy phát để tạo ra điện. Các tuabin gió có thể sử dụng cung cấp điện cho nhà cửa, xây dựng. Thậm chí chúng có thể nối tới một mạng điện để phân phối mạng điện ra rộng hơn.

3. Máy phát điện thủy lực nổi

Máy phát điện thủy điện nổi 550kW là sản phẩm được sản xuất bởi Công Ty Jetpro Technology- là một trong những công ty đứng hàng đầu về công nghệ sản xuất các sản phẩm năng lượng.

Nguyên lý hoạt động của máy phát thủy điện nổi là lợi dụng sức chảy của dòng nước để khởi động cánh tuabin quay. Sau đó dưới tác động của dòng chảy sẽ truyền động cho máy phát và sẽ phát ra đòng điện. Với mức nước chỉ cần đến 1/3 lưỡi quay là đủ để tạo ra hơn 65% điện năng.

Trên đây, là một số thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo, nguồn năng lượng xanh không những giúp cung cấp điện năng mà còn giúp bảo vệ môi trường trước tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất trước lúc nó thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.