Một số loại vữa xi măng tự phẳng

Xi măng tự phẳng đang là loại vật liệu được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm tới bởi nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với một số vật  liệu có cùng tính năng trên thị trường hiện nay. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại vữa xi măng tự phẳng trên thị trường hiện nay.

1. Xi măng tự phẳng Yeongshen (Flat Monkey)

Flat monkey là loại xi măng tự phẳng có khả  năng tự lấp đầy các lỗ lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng.

Thành phần chủ yếu của xi măng tự phẳng (Flat Monkey) bao gồm cát thạch anh trộn với nhuwajPolymer và hỗn hợp các chất phụ gia hóa học khác. Do đó, Flat Monkey có đặc tính đông cứng nhanh, chống mài mòn không bị nứt hay co ngót.

Với khả năng tự chảy cao nên thời gian thi công nhanh, không tốn nhân công. Sau thi công 2 đến 3 tiếng có thể đi lại được. Nếu công trình cần mài thì sau 7 ngày thi công có thể bắt đầu mài đánh bóng.

Ưu điểm của xi măng tự phẳng là kết dính trên mọi bề mặt, tương thích mọi bề mặt nền, có thể thi công từ 3mm-5mm. Chính vì thế, xi măng tự phẳng được ứng dụng cho nhiều hạng mục công trình khác nhau, dùng để gia cố nền, sữa chữa nền nhà hư hỏng, làm lớp lót cho sơn epoxy,  gạch mỏng PVC, sàn gỗ, sàn Vinyl,...

Xi măng tự phẳng gồm hỗn hợp bột xi măng và nước nhũ nhựa polymer, 1combo xi măng bao gồm 25 kg xi măng và 5kg nước nhũ nhựa Polymer. Với 1 combo có thể sử dụng với diện tích 4-6 m2 với độ dày 3mm. Sau 28 ngày độ cứng của bề mặt nền có thể đạt tới M450.

Với xi măng tự phẳng thì giá thành chỉ dao động từ 90-100 ngàn/1 m2 với độ dày 3mm.

2. Vinkems Flooor SLC

Vinkems Floor SLC hay còn được gọi là vữa tự san phẳng gốc xi măng Polymer. Loại vật liệu này bao gồm gốc xi măng kết hợp với nhựa Polymer. Loại vật liệu này khi trộn với nước sẽ cho ra một loại vữa tự san phẳng.

Giống với xi măng tự phẳng Yeongshen (Flat Monkey) nó cũng được ứng dụng nhiều cho nhiều hạng mục công trình.

Tuy nhiên, so với Flat Monkey thì thay vì trộn với nước nhũ nhựa Polymer thì sản phẩm này trộn với nước tạo ra vữa tự san phẳng. Nếu như xi măng tự phẳng Flat monkey thi công với giá thành dao động từ 90-100 ngàn cho 1 m2 với độ dày 3mm, thì Vinkems Floor SLC thì giá thành vật tư là 180 ngàn cho 1 m2 với độ dày 3mm.

Ngoài ra, nếu như sử dụng Flat Monkey có giá dao động 90-100 ngàn cho 1 m2, độ cứng đạt tới M450. Trong khi Vinkems Floor SLC180 ngàn cho 1 m2 với độ dày 3mm nhưng độ cứng chỉ đạt được M420.

Trên đây là một số vật liệu vữa xi măng tự phẳng trên thị trường hiện nay, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về một số loại vữa xi măng tự phẳng. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.