Lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp đang là sản phẩm được nhiều nhà thầu, người dân quan tâm và lựa chọn sử dụng. Với nhiều tính năng nổi trội, nó đang là sản phẩm dần thay thế cho gạch men và các loại vật liệu khác. Vậy cần lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp như thế nào. Bài viết dưới đây, Yeongshen sẽ giúp khách hàng giải đáp vấn đề trên.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Và hiện nó đang là sản phẩm đang dần thay thế sàn gỗ tự nhiên, vì so với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn. Nhưng về chất lượng,tính thẩm mỹ thì không thua kém gì so với sàn gỗ tự nhiên.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều mẫu mã,màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, về chất lượng và cấu tạo thì cơ bản là giống nhau đều được kiểm định theo các tiêu chuẩn chung, cấu tạo 4 lớp và có thêm hèm khóa với chức năng liên kết các tấm gỗ lại với nhau.


Các số thông số quan tâm khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

1. Chỉ số chống mài mòn

Là chỉ số cho biết khả năng chống xước và độ cứng bề mặt sàn. Chỉ số này càng cao thì sàn có chất  lượng và độ chống mài mòn tốt. Những chỉ số từ AC2, AC3, AC4, AC5 đảm bảo chất lượng không cong vênh, không bị biến dạng khi chịu lực. Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Yeongshen phân phối hiện nay đều có chỉ số chống mài mòn AC4-AC5.

2. Chỉ số chống va đập (IC)

Chỉ số đo sức va đập của sàn gỗ. Khi bạn sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm khị bị các vật nặng va đập. Hiện nay, các loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số chống va đập thường là ở mức IC2. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm thông qua quy cách sản phẩm trên bao bì.

3. Chỉ số chống cháy

B1 là chỉ số chống cháy mà hách hàng khi mua sản phẩm nên lựa chọn. Chẳng may trong quá trình sử dụng có bị rơi tàn thuốc hoặc có thể  một đóm lửa nhỏ nào đó thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm là không để dấu vết lại trên sàn.

4. Hèm khóa

Hèm khóa là phần kết nối giữa các ván gỗ, có vai trò chống nước cho sàn. Chính vì thế, khi lựa chọn nên chọn các loại hèm khóa sâu rộng để có thể sử dụng dễ dàng hơn và đảm bảo độ bền cao hơn.

5. Độ dày sản phẩm

Hiện nay, sàn gỗ Yeongshen có hai loại 7mm, 8mm. Sàn gỗ có độ dày càng lớn thì khả năng chống va đập của sản phẩm càng cao.

6. Khả năng chống bám bẩn

Sàn gỗ công nghiệp được xem là sản phẩm có khả năng chống bám bẩn rất cao. Bên cạnh đó, việc vệ sinh cũng không quá khó khăn chỉ cần một chiếc khăn ấm nhỏ là có thể làm sạch các vết bẩn bám dính trên sàn nhà.

Hy vọng thông qua bài viết này, Yeongshen có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sàn gỗ công nghiệp và những lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Nếu quý khách hàng muốn nắm rõ chi tiết cho từng sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.