Lựa chọn phong cách nào cho quán cà phê

Kinh doanh cà phê đang là hoạt động rất phát triển tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.Thực tế, lượt khách ghé quán ngoài đồ uống, thái độ phục vụ mà còn phụ thuộc vào không gian của quán, tìm đến sự thoải mái cho bản thân bên ly cà phê.
Để mang tới một không gian quán cà phê không những đẹp mà còn mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng khi ghé quán. Các đơn vị thiết kế thường cân nhắc trong việc lựa chọn và kết hợp nhiều phong cách khác nhau nhằm mang đến sự đa dạng hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo được tính nhất quán cho không gian.
Thông thường đối với chị em phụ nữ, quán cà phê mà họ yêu thích thường thiên về phong cách Vintage nhẹ nhàng. Trong khi nam giới lại ưa chuộng không gian quán cà phê mang phong cách công nghiệp. Phong cách mà người ta hay gọi với cái tên là industrial, đây cũng là phong cách quán cà phê mà được nhiều người tại nhiều nước trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên, nó không hẳn là vậy mỗi người, mỗi lứa tuổi đều yêu thích một phong cách cà phê khác nhau. Điểm chung của họ là đều tìm đến những không gian quán cà phê mang lại sự thoải mái cho bản thân.
Hiện nay, quán cà phê mang phong cách công nghiệp khá được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, trong thiết kế người ta thường quan tâm tới việc lựa chọn làm sao được những chất liệu phù hợp cho không gian của quán. Không gian quán cà phê mang phong cách công nghiệp nó thể hiện được tính chân thực nhất thông qua vật liệu trang trí nội thất và cấu trúc tạo dựng nên không gian đó.
Thực tế, phong cách công nghiệp thường mô phỏng lại những nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp, khu sản xuất với tần suất hoạt động cao. Chính vì thế, các loại vật liệu như gạch, xi măng tự phẳng, bê tông, kim loại và gỗ thường được phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ tổng thể kết cấu bên trong, ít che đậy.
Không tỉ mỉ, trau chuốt và nhẹ nhàng giống như phong cách Vintage, quán cà phê phong cách công nghiệp mang vẻ đẹp mạnh mẽ, kết hợp với những bề mặt thô ráp, góc cạnh với những bề mặt trơn, phẳng. Màu sắc nội thất, tường, sàn … sử dụng trong phong cách này thường là ghi xám, đen, trắng hay màu đồng.