Lợi ích khi sử dụng tấm tường bê tông nhẹ

Sự  lựa chọn nào cũng có cái giá của nó. Nếu như nói trả giá thì hơi quá, nhưng thật ra đó là hai mặt của một vấn đề. Bất cứ thứ gì đều có hai mặt, trái phải cùng tồn tại, đồng hành với nhau.

Hiện nay, ngành vật liệu xây dựng đã cho ra đời nhiều loại vật liệu xây dựng như tấm tường bê tông nhẹ, gạch block,... thay thế cho gạch nung truyền thống. Tuy nhiên, vốn thói quen sử dụng từ trước tới nay nên người Việt vẫn lựa chọn chúng. Bởi lẽ con người Việt Nam có thói quen một khi đã sử dụng vật liệu nào khó thay đổi, thường có nghi nghờ khi sử dụng sản phẩm mới.

Tuy nhiên bạn biết không? Khi lựa chọn gạch nung truyền thống giá có thể rẻ nhiều hơn so với một số loại vật liệu như tấm tường bê tông nhẹ, gạch không nung,... Nhưng việc bạn lựa chọn loại vật liệu này đồng nghĩa với việc bạn đang gián tiếp gây tác động xấu lên môi trường sống của chúng ta.

Nung gạchtruyền thống là nguyên nhân chính gây phát thải khí nhà kính

Theo báo cáo của Hội xây dựng, thì để có thể sản xuất một tỷ viên gạch đất sét sẽ phải tiêu tốn khoảng 1,5 m3 đất sét. Con số này tương đương với 75 ha đất sản xuất nông nghiệp và 150.000 tấn than. Thật sự là một con số khủng khiếp, không dừng lại ở đó đâu việc sản xuất 1 tỷ viên gạch này còn thải ra môi trường khoảng 0,57 triệu tấn CO2, khí thải chính gây nên hiệu ứng nhà kính.

CO2 thải ra từ những ống khói lớn chính là nguyên nhân làm cho Trái đất nóng lên nhanh chóng

Đối với không khí thì việc sử dụng than chính là nỗi sợ hãi kinh hoàng, CO2 thải ra từ những ống khói lớn chính là nguyên nhân làm cho Trái đất nóng lên một cách nhanh chóng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh hô hấp cũng như cái chết cho hàng triệu người trên thế giới hiện nay.

 

Sản xuất 1 tỷ viên gạch có thể phát 0,57 tấn CO2

Theo số liệu của Bộ Xây Dựng cho biết, nhu cầu sử dụng gạch nung đến năm 2020 khoảng 42 triệu viên gạch. Với con số này, chúng ta sẽ phải tiêu tốn khoảng 57 -60 m3 đất sét, tương đương với 2.800-3000 ha đất nông nghiệp. Đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ tiêu tốn gần 6 triệu tấn thải và thải ra môi trường gần 17 triệu tấn khí CO2, gây nên hiệu ứng nhà kính nghiêm trọng.

Nhà máy nung gạch truyền thống gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

“Hiệu ứng nhà kính” chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với nhiều người nữa. Hằng ngày, hàng giờ báo chí, truyền thông luôn cập nhật tình hình về biến đổi khí hậu. Việc phát thải khí thải nhà kính sẽ làm cho nhiệt độ của Trái Đất nóng lên và làm cho thay đổi khí hậu trong tương lai gần.

Hiệu ứng nhà kính

Một khí nhiệt độ Trái Đất tăng lên thì hậu quả của nó chúng ta không thể lường trước được. Việc tăng nhiệt độ sẽ làm băng tan ở hai cực, mực nước biển dâng cao và trong tương lai có thể xảy ra nạn hồng thủy, đường bở biển dần biến mất. Bên cạnh đó, các hệ sinh thải sẽ bị phá hủy, xuất hiện nhiều loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Băng tan do nhiệt độ Trái Đất tăng làm bờ biển dần biến mất

 

Hậu quả của biến đổi khí hậu trong tương lai

Tương lai gần của chúng ta nếu không thay đổi thói quen sử dụng

Đấy là những hậu quả mà biến đổi khí hậu đem đến cho chúng ta trong trước lai. Nếu chúng ta không thay đổi hậu quả chính con người tự nhận lấy.

Cùng chung tay với thế giới, hiện nay nhiều ngành nghề tại nhiều quốc gia đã hướng tới sử dụng những sản phẩm xanh, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cùng đồng hành với việc bảo vệ môi trường, ngành xây dựng cũng đã có những chuyển biến tích cực mới, nhằm hạn chế việc sử dụng gạch nung truyền thống, đẩy lùi chấm dứt việc sử dụng sản phẩm này đã cho ra đời những sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây phát thải khí nhà kính như tấm tường bê tông nhẹ, gạch không nung,...

Tấm tường bê tông nhẹ - Vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường

Hiểu được vấn đề đó, Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp muốn mang tới thị trường Việt Nam một vật liệu xây dựng mới là tấm tường bê tông nhẹ thay thế cho gạch nung truyền thống. Với quy trình sản xuất khép kín, không trải qua gia đoạn nung, chính vì thế sản phẩm tấm tường bê tông nhẹ đang được nhiều nước trên thế giới hướng tới sử dụng trong các công trình hiện nay.

Tấm tường bê tông nhẹ 

Hãy cùng chung tay với thế giới trong việc bảo vệ môi trường, thay thế gạch nung truyền thống bằng tấm tường bê tông nhẹ. Không những mang lại những không gian đẹp, tiết kiệm thời gian thi công mà còn mang tính nhân văn trong việc bảo vệ môi trường trước những chuyến biến tiêu cực. Hãy liên hệ với chúng tôi, Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp để được tư vấn chi tiết về thông tin sản phẩm.