Lợi ích khi sử dụng phim cách nhiệt cho nhà kính

 Phim cách nhiệt cho nhà kính đã được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thế giới và được xem là giải pháp chống nặng hiệu quả cho nhà kính. Việt Nam, trong những năm trở lại đây phim cách nhiệt cho nhà kính cũng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn và lợi ích đã được chứng minh qua quá trình sử dụng. Cùng Yeongshen, tìm hiểu về lợi ích mà phim cách nhiệt mang lại.

- Cản nhiệt và hấp thu sức nóng của mặt trời

Thực tế, khi ánh nắng chiếu xuyên qua mặt kính có dán phim, một phần sức nóng sẽ được phim cách nhiệt hấp thụ và đẩy ra ngoài qua lớp cách nhiệt. Phần còn lại phản xạ lại môi trường.

Mức độ cản nhiệt, loại bỏ sức nóng của phim cách nhiệt được chứng minh có hiệu quả từ 45 -95% tùy thuộc vào loại phim cách nhiệt mà khách hàng lựa chọn và sử dụng.

Phim cách nhiệt giúp ngăn chặn quang phổ Hồng ngoại. Đây được xem là tác nhân trong ánh năng với việc tạo nên một lớp vật chất có tác dụng làm chậm quá trình trao đổi nhiệt trong nhà mà môi trường bên ngoài. Chính vì thế, thời gian làm mát hay sưởi ấm sẽ được rút ngắn lại. Qua đó, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, tuổi thọ của thiết bị.
- Ngăn chặn 99% tia cực tím, tia UV

Phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản đến 99% các tia bức xạ có bước sóng từ 280 đến 400mm.

Tia cực tím, tia tử ngoại là những tác nhân có hại của ánh nắng mặt trời. Tác hại với sức khỏe con người như làm sạm da, cháy sa, nóng rát, tàn nhàng, lão hóa.... Còn đối với thiết bị, dụng cụ sẽ làm biến đổi tính năng của vật liệu, bay màu, cong vênh, nứt nẻ.

-Tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng điều hòa, máy lạnh, quạt máy để làm mát khi căn phòng bị nắng chiếu liên tục qua cửa kính sẽ làm tiêu hao điện năng lớn. Chính vì thế, khi nhiệt độ tăng liên tục vào trong nhà, các loại máy điều hòa phải làm việc với công suất, cường độ liên tục mới đảm bảo duy trì được nền nhiệt độ ổn định.

Do đó, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu thụ điện, độ bền của thiết bị và tăng chi phí vận hành, bảo dưỡng thiết bị.

Nhưng khi sử dụng phim cách nhiệt nó sẽ giúp làm giảm sức nóng của ánh nắng qua kính từ 3 – 7 độ C. Bên cạnh đó, lớp phim cách nhiệt ngăn chặn và làm chậm quá trình trao đổi nhiệt với môi trường. Chính vì thế, nó giúp người sử dụng tiết kiệm được 30 -40% điện năng.

Việc giảm sức nóng và nhiệt lượng, dẫn tới các thiết bị làm việc hiệu quả, hiệu suất cao hơn và tuổi thọ thiết bị được tăng lên.

- Làm dịu ánh sáng và bảo vệ mắt, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Với nhà kính, ánh nắng chói chang sẽ gây nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Với văn phòng, độ chói của cửa số phản chiếu lên máy tính gây hại cho mắt và làm giảm hiệu suất làm việc.

Việc sử dụng phim cách hiệt giúp tạo ra lớp bảo vệ điều chỉnh cường độ sáng, giúp không gian có ánh sáng dịu nhẹ tự nhiên.

Khác với một số vật liệu có cùng tính năng khác, thì sử dụng phim cách nhiệt giúp điểu chỉnh ánh sáng phù hợp, đảm bảo cách nhiệt, chống tia UV, chống chói chang mà vẫn giữ được độ trong suốt của tấm kính và ánh sáng tự nhiên vẫn tràn ngập mọi không gian.

- Tăng tính an toàn, chống chịu và đập kính

Trên thực tế, khi kính vỡ sẽ rất nguy hiểm và phim cách nhiệt giúp giảm thiểu rủi ro trong những trường hợp kính vỡ. Phim cách nhiệt giúp tăng độ bền cho kính, tăng khả năng chống chịu va đập cho kính và khả năng kết dính các mảnh vỡ nhỏ, mảnh vỡ sẽ không bị rơi ra ngoài.

- Giảm thải khí carbon giúp bảo vệ môi trường

Việc giảm sức nóng mạnh mẽ trong các ngôi nàh. Giúp làm giảm việc sử dụng năng lượng dẫn tới giảm chi phí và khí thải carbon. Việc này đồng thời giúp góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Hiện nay, tại nhiều nước Châu Âu, Châu Mỹ tất cả các hạng mục kính đều bắt buộc sử dụng phim cách nhiệt. Nó là tiêu chí quan trọng để cấp phép xây dựng và bảo vệ môi trường là yêu cầu bắt buộc.