Dùng vật liệu nào để sữa chữa nền hư hỏng hiệu quả

Sàn là nơi nhiều người qua lại, đây là nơi bị tác động nhiều nhất. Chính vì thế, sàn nhà nhanh chóng bị hư hỏng. Vậy để cải tạo sàn bị hư hỏng, bong tróc nên dùng vật liệu nào.

Nguyên nhân gây hư hỏng sàn

Trong thực tế tại nhiều công trình, chúng ta thường thấy sàn nhà xuất hiện tình trạng nứt nẻ. Chính vì thế, cần phải có những biện pháp khắc phục tình trạng này. Nguyên nhân gây nên tình trạng nứt nẻ:

  • Nứt sàn do co ngót:

Nứt sàn do co ngót là hiện tượng xảy ra do lượng nước bốc hơi quá nhanh khỏi bề mặt bê tông. Chính vì thế, điều này sẽ làm cho sàn bê tông sẽ nhanh chóng khô hơn phần đáy. Kết quả là hai mặt sẽ biến dạng khác nhau tạo ra lực kéo lẫn nhau gây nên hiện tượng nứt sàn nhà mà chúng ta thường thấy.

  • Nứt do lún

Trên thực tế, khi nền móng công trình dịch chuyển sẽ dẫn đến hiện tượng nứt sàn, thậm chí là nứt tường nhà. Hiện tượng nứt do lún thông thường là do trong quá trình xây dựng việc lu lèn nền đất chưa đảm bảo độ chặt hoặc cũng có thế do hiện tượng xói mòn đất, đất nền không chắc chắn, nền móng nông.

  • Nứt do ăn mòn cốt thép

Hiện tượng ăn mòn xảy ra khi bê tông cốt thép tiếp xúc với oxy và bị ướt. Nứt do ăn mòn cốt thép này là khi bê tông xuất hiện các vết nứt nhỏ, nước ngấm vào và tiếp xúc đến cốt thép thì  xuất hiện tình trạng rỉ sét. Khi thanh cốt thép bị rỉ sét làm biến dạng, đẩy bê tông ra ngoài và gây nên tình trạng nứt.

  • Nứt do khả năng chịu lực kém

Trong thi công xây dựng, sàn bê tông được thiết kế thi công ở một mức chịu tải nhất định. Chính vì thế, trong thi công xây dựng chúng ta không thể để mức chịu tải của sàn bê tông lên cao hơn so với thiết kế ban đầu được. Vì như thế nó sẽ gây ra hiện tượng nứt sàn bê tông.

Lựa chọn vật liệu và phương pháp sửa chữa

Để có thể lựa chọn phương pháp, cũng như loại vật liệu để cải tạo sàn nhà hư hỏng. Trước tiên, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt sàn. Trường hợp nứt do co ngót, thì sau thời gian nó sẽ dần ổn định. Tuy nhiên, nếu nứt do nền móng, do lún thì việc sửa chửa vết nứt ngay tại vị trí nứt sẽ không đem lại hiệu quả cao, trường hợp này chúng ta cần xử lý phần nền móng.

Phương pháp xử lý:

  • Tiêm xi măng tự phẳng Yeongshen

Việc tiêm xi măng tự phẳng áp dụng với các vết nứt nhỏ có bề rộng từ 1 mm-1.5mm. Việc tiêm xi măng tự phẳng được dụng trong các tòa nhà, bãi đậu xe và các loại kết cấu bê tông khác. Tuy nhiên, cần lưu ý phải giải quyết triệt để nguyên nhân gây nên hiện tượng nứt nẻ.

  • Khâu vết nứt bê tông

Khâu nứt bê tông bằng cách khoan lỗ hai bên vết nứt,  sau đó gắn các chốt kim loại có chân gắn theo chiều dài vết nứt. Sau đó, neo chân của các mẫu sắt trong lỗ bằng xi măng tự phẳng.

 Flat Monkey tự phẳng siêu mài mòn , có cùng khả năng chống mài mòn như sàn tăng cứng hóa học, với Khả năng sửa chữa các vết nứt trên sàn cũ cao ,chỉ với độ dày 3mm đã đồng thời có được chức năng lấp đầy và mài mòn,những nhà máy cũ thông thường các sàn nhà đều bị lỗ rỗ,chi phí đổ lại sàn lại quá cao,nếu dùng xi măng thông thường để sauwr chữa lấp đầy chắc chắn sẽ lại bị nứt,hoặc xi măng cũ và mới không thể kết hợp ăn liền với nhau,vì thế công ty yeongshen đã đưa ra thị trường sản phẩm xi măng tự phẳng siêu mài mòn Flat Monkey,với tính năng tự chảy cao,có thể xâm nhập trực tiếp vào các vết nứt,bám chặt những sàn nhà bị hư hại chỉ với 3mm đã đạt độ cứng tới Mohs 7,5 siêu mài mòn mà không cần đến bước xử lý tăng cứng hóa học.

Hy vong qua bài viết này sẽ giúp mọi người lựa chọn được loại vật liệu dùng để sữa chữa sàn bị hư hỏng.