Đánh giá sàn gỗ công nghiệp dựa vào những tiêu chí nào?

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là loại vật liệu lót sàn được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vậy làm sao biết được sàn gỗ công nghiệp chất lượng, độ bền cao. Cùng đánh giá sàn gỗ công nghiệp dựa vào những tiêu chí nào?
Đánh giá sàn gỗ công nghiệp dựa vào những tiêu chí:
- Lớp cốt gỗ
Thành phần quan trọng của sàn gỗ công nghiệp là cốt gỗ, nó là thành phần ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, hạn sử dụng cũng như chất lượng chung của loại sàn.
Theo như khảo nghiệm thì sàn làm từ gỗ HDF là loại sàn được làm hoàn toàn từ bột gỗ tự nhiên. Do đó, độ bền rất cao, không bị cong vênh.
Vì thế khách hàng để có thể chọn đúng loại sàn làm từ nguyên liệu gỗ HDF, khách hàng cần quan tâm tới thông số về tỷ trọng, mật độ ép và khối lượng cốt gỗ tính trên đơn vị m3 để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Độ cứng
Cách nhanh nhất để thử độ cứng của sàn gỗ là khách hàng có thể dùng móng tay ấn vào mặt cắt của tấm sàn để biết.
- Sự thẩm thấu
Việc kiểm tra độ thẩm thấu của sàn để xem nó có khả năng chống ẩm tốt hay không. Trước tiên dùng một vài vài giọt nước lên bề mặt sàn. Nếu giọt nước còn nguyên, tức là nó có khả năng chịu ẩm tốt. Và ngược lại, khi mà giọt nước nhanh bị thấm thì đồng nghĩa là sàn có nguy cơ bị mối mọt, ẩm ướt khi bị dính nước.
- Khả năng chống nước
Sàn gỗ công nghiệp nếu như khả năng chống nước tốt thì hệ số trương nở ở mức thấp nhát. Với khả năng chống nước, khách hàng có thể kiểm tra bằng cách cắt một mẫu sàn gỗ nhỏ ngâm trong nước nhiều giờ. Nếu sau khi lấy ra mà sàn không bị nở là sàn đạt chất lượng.
- Tính năng chống trầy xước
Với tính năng này khi mua sản phẩm khách hàng nên quan tâm tơi chỉ số chống mài mòn AC, nếu là AC4, AC5 thì là sàn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra khả năng chịu va đập IC ghi trên bao bì sản phẩm.
- Độ bền màu vân gỗ
Độ bền màu vân gỗ cũng là một trong những tiêu chí đánh giá xem sàn có chất lượng hay không. Thường thì sàn gỗ không sơn, được bảo quản trong điều kiện tốt thì chúng sẽ có màu sắc không thay đổi theo thời gian. Trường hợp sàn thường xuyên bị tiếp xúc với ánh sáng nhiều thì màu sẽ bị bạc nhanh hơn là điều không thể tránh khỏi.
- Độ an toàn
Cần xem xét độ an toàn của sản phẩm để đánh giá sản đó có thực sự thân thiện, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dùng hay không.
Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là một trong những công ty uy tín cung cấp sàn gỗ công nghiệp chất lượng với giá thành rẻ. Sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã, màu sắc, chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.