Có nên sử dụng xi măng tự phẳng

Có nên sử dụng xi măng tự phẳng là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu đặt ra. Xi măng tự phẳng là loại vật liệu mới dùng trong việc gia cố nền, sữa chữa nền nhà hư hỏng, làm lớp lót cho một số vật liệu khác. Để có thể giúp giải đáp vấn đề này, cùng theo dõi bài viết sau.

Có nên sử dụng xi măng tự phẳng

Xi măng tự phẳng là gì?

Xi măng tự phẳng thường còn được gọi với cái tên khác là Flat Monkey, là hỗn hợp gồm bột xi măng và nước nhũ nhựa polyme tạo nên.

Xi măng tự phẳng gồm bột xi măng kết hợp với nước nhũ nhựa polyme

Chính vì thế, xi măng tự phẳng có đặc tính tự làm đầy có lỗ lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng, độ đông cứng nhanh, chịu áp lực rắn, chống mài mòn không bị nứt hoặc hay co ngót, cường độ cao, giá thành thấp. Do đó, đây là loại vật liệu thích hợp cho việc hoàn thiện bề mặt và sau đó có thể phủ sàn gạch PVC, thảm, gạch, sàn gỗ,...

Xi măng tự phẳng được ứng dụng rộng rãi

Ưu điểm của xi măng tự phẳng

So với sàn Epoxy, Sika,... thì xi măng tự phẳng ra đời sau nên chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây xi măng đã dần được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu biết đến và khẳng định chất lượng sản phẩm hơn nhiều so với sàn epoxy, sika. Dưới đây, là một số ưu điểm của xi măng tự phẳng:

- Xi măng tự chảy có thể tự động làm lấp đầy các lỗ lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng. Chính vì thế, dễ dàng trong việc thi công, thời gian thi công cũng sẽ được rút ngắn, tiết kiệm thời gian.

Thi công xi măng tự phẳng đơn giản, nhanh chóng

- Sau thi công 2 đến 3 tiếng có thể đi lại

- Có khả năng chống ẩm ướt, chống va đập, chống tĩnh điện, chống áp lực bánh xe

- So với epoxy, sika,.. thì xi măng tự phẳng có độ dẻo cao, có thể làm giảm các hiện tượng nứt bề mặt.

Độ dẻo cao giảm được các hiện tượng nứt bề mặt

- Không trơn trượt, chống mài mòn, dễ dàng vệ sinh, lau dọn

- Kháng lại hóa chất

- Độ cứng sau khi hoàn thành có thể đạt được độ cứng như lớp đã ngọc bích mà không cần thông qua bất kì quá trình xử lý hóa học nào.

Độ cứng đạt được M450

- Độ chống trầy xước có thể đạt được 7.5

- Độ cứng của sản phẩm sau 28 ngày thi công đạt đến M450

Bên cạnh đó, giá thành của xi măng tự phẳng không quá cao so với epoxy, sika,... Nhưng chất lượng thì lại cao hơn nhiều so với những loại vật liệu này. Hy vọng, qua bài viết này có thể giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi có nên sử dụng xi măng tự phẳng hay không?

Công ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị cung cấp xi măng tự phẳng với nhiều tính năng vượt trội hơn so với một số vật liệu có cùng tính năng như epoxy, sika,... Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.