Các loại vật liệu nền cho quán cà phê

Cuộc sống cơm áo gạo tiền khiến cho con người chúng ta sống trở nên thực dụng và toan tính nhiều hơn.

 Ờ! Thì cuộc sống là phải thế, bởi có ai trong chúng ta sống mà ăn không khí bao giờ đâu. Nhưng có những thứ không thể nào dùng để nuôi sống thân xác được mà đó chính là tinh thần.

Chính vì thế ngày nay, sau những bộn bề lo toan cuộc sống người ta thường tìm đến những quán cà phê với không gian riêng tách biệt với cuộc sông xô bồ, hối hả ngoài kia.

Người ta tìm đến với quán cà phê không chỉ vì đồ uống đó ngon, thái độ phục vụ của nhân viên tốt. Mà người ta còn đến vì không gian quán phù hợp với sở thích của họ, nó không giống như một địa điểm mà nó giống như một nơi nào đó trong mỗi con người chúng ta. Nó cho chúng ta thời gian, nhưng không phải là giờ là phút mà là cơ hội để chúng ta làm chính mình, sống thực với mình.

Chính vì thế, ngày này người ta thường tìm đến quán cà phê để tìm những giây phút thư giãn, không gian yên tĩnh để có thể cảm nhận lại cuộc sống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hoạt động kinh doanh quán cà phê ngày càng  phát triển.

Mỗi một không gian sẽ có những thiết kế khác nhau, thích hợp cho những đối tượng khác nhau. Chính vì thế, việc thiết kế quán cà phê là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm từ trang thiết bị nội thất cho đến vật liệu làm sàn nền cho quán.

Trong thực tế, không gian quán cà phê thường là những không gian yên tĩnh. Chính vì thế, việc lựa chọn sàn cho quán cà phê làm sao để không gây ra tiếng ồn do tác động của con người lên sàn và không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, màu sắc, tính thẩm mỹ của sàn cũng rất quan trọng để phù hợp với tổng thể không gian quán cà phê.

Dưới đây, là một số loại vật liệu nền được nhiều quán cà phê thường sử dụng

  1. Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đang là loại vật liệu được nhiều hạng mục công trình sử dụng trong đó có công trình thi công quán cà phê.Tuy nhiên, việc lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp như thế nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Không gian quán cà phê thường là nơi có nhiều người qua lại, vì thế việc tác động lên sàn nền rất cao. Do đó, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho quán cà phê chúng ta nên lựa chọn sàn gỗ có độ dày từ 8mm-12mm để đảm bảo độ bền.

Phong cách quán cà phê sách với nền sàn gỗ công nghiệp

Bên cạnh đó, việc nhân viên hoặc khách hàng làm đổ nước lên sàn quán là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, nên chọn những loại sàn có khả năng chống thấm tốt, bề mặt sàn vân sần để tránh trơn trượt cho khách hay nhân viên khi di chuyển trong quán.

Về màu sắc ván sàn thì còn phù thuộc vào trang thiết bị nội thất, màu tường của quán để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Nền quán với xi măng tự phẳng

Khi nhắc đến việc sử dụng xi măng tự phẳng người ta sẽ nghĩ việc sử dụng sản phẩm này sẽ làm cho không gian mất đi tính thẩm mỹ, độ bền sẽ không đảm bảo, sau thời gian bong tróc lên sẽ rất xấu. Và nó chỉ thích hợp cho nhà xưởng, bãi đậu xe trong các khu chung cư, trung tâm thương mại. Hẳn đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Xi măng tự phẳng là sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam, nhưng với các nước trên thế giới sản phẩm này đã được nhiều công trình ứng dụng vào thi công và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các chủ đầu tư.

Bên cạnh độ bền đảm bảo, việc kết hợp nền xi măng tự phẳng với trang bị nội thất bằng kim loại, bằng gỗ sẽ mang tới tổng thể quán với tính thẩm mỹ cao thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng.

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp, xi măng tự phẳng cho thiết kế nền quán cà phê. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chúng tôi.