5 LOẠI SÀN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng có rất nhiều loại được sử dụng để làm mới nền, sữa chữa nền nhà, nền nhà xưởng hư hỏng. Tuy nhiên, không phải loại vật liệu nào cũng đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng được kéo dài. Dưới đây, Yeongshen sẽ giới thiệu cho quý khách hàng 5 loại sàn phổ biến hiện nay.

  1. Sàn cát thép vàng (Cacbua Silic)

 Sàn cát thép vàng là loại sàn trước khi thi công cần phải tráng hồ dầu và mặt nền ở trạng thái bán khô thì ngay sau đó cát thép vàng hay còn gọi là Cacbua Silic phải được trải đều trên bề mặt xi măng. Khi cacbua silic được trải đều lên bề mặt xi măng thì có thể dùng máy mài chạy đều lên bề mặt.

Cacbua silic

Để làm 1m2  sàn cần sử dụng 3.5 đến 4.2 kg Cacbua Silic thì độ chống mài mòn của sàn mới đủ. Bên cạnh đó, việc đánh đều hay không đều ảnh hưởng rất lớn tới khả năng chống mài mòn. Ngoài ra, việc rắc bột Cacbua Silic không đều cũng sẽ tạo nên các vệt đốm trên bề mặt.

  1. Sàn đá mài

Sàn đá mài là phiên bản được nâng cấp từ sàn cát thép vàng. Độ dày của nền cát thép vàng ít nhất là 2cm, và đá mài cần dày ít nhất 5cm, nếu không rất dễ bị nứt. Khả năng chống mài mòn chủ yếu là do lượng đá bên trong có khả năng chống mài mòn, mật độ của đá, đá lớn hay nhỏ.

Sàn đá mài

Độ cứng của đá đều ảnh hưởng nghiêm trọng  đến cường độ của nền sau khi hoàn thành, hơn nữa việc các viên đá có kích thước khác nhau thì sau khi hoàn thành đều phải mài bóng qua ít nhất hai lần nếu không độ phẳng sẽ không đủ.

  1. Sàn tăng cứng hóa học

Sàn tăng cứng hóa học  (sàn nano) là chất biến tính bề mặt được sử dụng phổ biến nhất. Chất làm cứng sàn kết tinh thẩm thấu là một chất lỏng nano hỗn hợp có thể xâm nhập hiệu quả vào bê tông và bám dính hydrat .

Chất làm cứng có thể xâm nhập vào bê tông từ 10 mm để có thể làm cho bê tông trở nên dày đặc và cứng, giúp cải thiện độ cứng bề mặt.

Sàn tăng cứng hóa học

Chất tăng cứng được chia thành làm hai loạ gốc natri và gốc lithium. Giá của hai loại chất này chênh lệch rất nhiều, hiện nay có nhiều nhà sản xuất thường sử dụng Natri làm giả lithium. Chính vì thế, thường sau khoảng nửa năm trên sàn sẽ hình thành các đốm trắng, để có thể loại bỏ nó người ta sẽ phải mài bóng nếu không khó có thể loại bỏ.

Nếu sử dụng trong nhà xưởng cũ  thì thông thường các vết nứt và chỗ nền hư hỏng phải được cán lại bằng một lớp xi măng, sau đó mới có thể làm tăng cứng được. Chính vì thế, đối với loại sàn này rất tốn thời gian cho việc thi công.

Bảng so sánh tính năng giữa 5 loại nền phổ biến hiện nay

Bảng so sánh 5 loại nền phổ biến

  1. Epoxy

Epoxy là sơn hai thành phần gồm sơn và chất đóng rắn. Sàn Epoxy đang được nhiều công trình sử dụng. Tuy nhiên, đối với loại sàn này chịu UV kém, quá trình đóng cứng phụ thuộc vào nhiệt độ. Ưu điểm duy nhất của Epoxy  so với chất nền xi măng là kháng axit và kiềm. Độ bền và độ mài mòn thấp hơn nhiều so với xi măng. 

Sàn Epoxy

Bên cạnh đó, thời tiết ở Việt Nam mùa mưa thường kéo dài nửa năm. Chính vì thế, nếu quá trình dự án thi công trong thời gian gấp rút, hơi nước trong sàn không được loại trừ dẫn đến sàn chưa hoàn toàn khô ráo. Điều này, dẫn đến các hiện tượng nổi bọt,rỗ,sàn bị rách . Ngoài ra, độ bám dính cũng không được tốt.

Sàn Epoxy nhanh chóng bị hư hỏng

Nếu muốn epoxy có được độ mài mòn cao thì bắt buộc khi thi công phải thêm vào bột cacbua silic mới có thể có tác dụng chống mài mòn ,nhưng vì độ kết dính của epoxy rất cao nên khi thêm bột cacbua silic vào nếu công nhân đánh bột không đồng đều thì việc phát sinh ra những vấn chất lượng nền không đồng đều cũng sẽ rất nhiều . 

Sàn Epoxy sau thời gian sử dụng bị bong tróc

5. Xi măng tự phẳng Yeongshen- Flat Monkey

Xi măng tự phẳng hay còn gọi với cái tên khác là Flat Monkey, là lọai xi măng tự phẳng dùng để gia cố nền và sửa chữa nền nhà hư hỏng. Với tính năng có thể tự động làm lấp đầy các lỗ lồi lõm, mặt nền không bằng phẳng.

Xi măng tự phẳng Yeongshen- Có khả năng tự làm đầy các lỗ lồi lõm, bề mặt không bằng phẳng

Sau khi hoàn thành độ cứng của sản phẩm có thể đạt được độ cứng của lớp đã ngọc bích mà không cần thông qua bất kì quá trình xư lý hóa học nào.

Không cần qua xử lý công đoạn hóa học nào sau khi thi công hoàn thành

Ngoài ra, với xi măng tự phẳng (Flat Monkey) độ chống trầy xước có thể đạt được 7.5, độ cứng của sản phẩm sau khi hoàn thành công trình đạt M450.

Sau khi thi công hoàn thành độ cứng đạt M450, độ chống trầy xước đạt 7.5

Quý khách hàng đang băn khoăn trong việc lựa chọn vật liệu san nền cho công trình của mình. Hy vọng qua bài viết này, Yeongshen hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của từng loại sàn, qua đó có thể lựa chọn cho công trình loại sàn thích hợp nhất.

Nền nhà xưởng với xi măng tự phẳng Yeongshen

Công Ty TNHH Vĩnh Thành Kiến Nghiệp là công ty chuyên cung cấp xi măng tự phẳng Yeongshen. Qua 3 năm đi vào hoạt động, công ty chúng tôi đã cung ứng xi măng tự phẳng cho nhiều công trình nhà xưởng, văn phòng tại Bình Dương và một số công trình tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý khách hàng đang thắc mắc trong vấn đề lựa chọn loại sàn phù hợp hoặc muốn hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.