5 cách vệ sinh sàn nhà hiệu quả

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp tưởng dễ mà không dễ. Vệ sinh làm sao để đảm bảo cho sàn không bị ảnh hưởng là việc rất khó khăn. Dưới đây, Yeongshen giới thiệu cho bạn 5 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả.

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là loại vật liệu được nhiều khách hàng lựa chọn cho việc lắp đặt sàn nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội như bền, màu sắc, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, gạch men. Chính vì thế, sàn gỗ công nghiệp được người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp là nỗi lo của nhiều khách hàng hiện nay, sau đây là 5 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả:

- Vệ sinh tổng thể

Thường xuyên quét nhà: Mặc dầu, sàn gỗ công nghiệp là loại sàn ít bám bụi bẩn, chống trầy xước. Nhưng chúng ta cần phải thường xuyên quét nhà sẽ giúp cho sàn nhà luôn sạch sẽ, tránh trầy xước cho một số vật nhọn nhỏ bám dính trên sàn. Ngoài ra, bên cạnh đó khi vệ sinh sàn nhà thay vì dùng chổi hoặc máy hút bụi thì có thể dùng khăn lau mềm để vệ sinh.

Khi có sự cố tràn như nước đổ xuống sàn nhà, thì phải lập tức dùng khăn mềm làm sạch ngay, chống thấm hết nước trên sàn nhà tránh trường hợp bị bong rộp. Bên cạnh đó, tuyệt đối không được cho chất lỏng bám dính lâu trên sàn nhà, điều này có thể làm cho sàn bị ố vàng, làm hư hỏng lớp bảo vệ của sàn gỗ, phá hủy cấu trúc vốn có của sàn gỗ.

- Sử dụng nước nóng để vệ sinh

Sử dụng nước nóng để vệ sinh sàn gỗ sẽ khiến cho nhiều người hoang mang. Nhưng thực ra việc sử dụng nước nóng vệ sinh sàn sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên sử dụng nước quá nóng, chúng ta cần sử dụng nước ấm để vệ sinh sàn. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật thì việc sử dụng nước ấm vệ sinh sàn gỗ công nghiệp rất hiệu quả, mang đến sàn nhà sạch sẽ, sáng bóng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ

- Dùng dấm để vệ sinh sàn

Khi sàn nhà có những vết dơ bám vào sàn nhà mà việc sử dụng nước ấm không thể nào loại bỏ hết. Thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới là sử dụng dấm pha loãng với nước để vệ sinh, việc này sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt nền nhà .

- Sử dụng xà phòng

Khi nói trên việc sử dụng xà phòng, nhiều người sẽ nghĩ rằng việc sử dụng xà phòng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sàn gỗ. Không đâu nhé, bạn nên pha loãng nước với một chất tẩy rửa như xà phòng tắm, nước rửa bát ,.. thì việc áp dụng phương pháp này rất hiệu quả cho sàn nhà.

- Loại bỏ các vết ố trên sàn gỗ

Khi có các vết ố trên sàn thì có thể sử dụng nước lau kính để vệ sinh. Trường hợp, sàn nhà dính kẹo cao su thì có thể dùng con dao nhựa cạo bỏ đi lớp bám dính trên bề mặt, sau đó dùng khăn ấm loại bỏ hết các vết bám dính trên bề mặt.

Trên đây là 5 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả mà Yeongshen giới thiệu tới khách hàng. Hy vọng, qua bài viết này khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp và áp dụng hiệu quả vào sàn nhà mình.